Ngứa – Dấu hiệu cảnh báo ung thư da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của Trường ĐH Y khoa Temple đã chỉ ra rằng ngứa dai dẳng, cảm giác đau ở vùng da nào đó, hay chỉ là những nốt mẩn đỏ cũng có thể báo hiệu căn bệnh nguy hiểm này.

Ngứa - Dấu hiệu cảnh báo ung thư da

Ảnh minh họa – Internet

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngứa và đau thường xuyên ở tế bào vẩy và ung thư biểu mô tế bào đáy là hai hình thức phổ biến nhất của ung thư da, trong đó, hơn 40% bệnh nhân bị ung thư tế bào vảy. Bác sĩ nghiên cứu Gil Yosipovitch cho biết: “Tế bào vảy có xu hướng nằm sâu hơn trong da. Khi bạn có một tổn thương sâu trong da, chúng sẽ có xu hướng kích hoạt cảm giác đau hơn là cảm giác ngứa”.

Bác sĩ Yosipovitch đưa ra lời khuyên: Nếu có bất cứ đau đớn hoặc ngứa dai dẳng kéo dài 6 tuần hoặc hơn, bạn cần gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng. Và ngay cả khi không có dấu hiệu đau hay ngứa, bạn vẫn nên đến bác sĩ để được tư vấn nếu có dấu hiệu bất thường trên da về màu sắc, hình dạng…

Theo Lê Anh/Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngứa – Dấu hiệu cảnh báo ung thư da ( https://www.meo.vn/ngua-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply