Nghêu hấp trứng béo ngậy đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghêu hấp trứng có vị ngọt tự nhiên của nghêu tươi, lại thơm béo vị trứng cùng vị đậm đà của nước sốt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Nghêu : 400 g

– Trứng gà: 2 quả

– 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm

– Hành lá, 1 muỗng cà phê dầu hào.

ngheu-hap-trung-beo-ngay-dam-da

Cách làm:

Ngâm nghêu trong nước muối khoảng nửa ngày để nghê thả hết chất bẩn, sau đó rửa sạch, để ráo.

Luộc nghêu đến khi nghêu mở hết nắp, vớt khéo léo để thịt nghêu không bị rơi khỏi vỏ.

Đập trứng trong một bát thủy tinh chịu nhiệt, nêm muối, hạt nêm.

Từ từ rót 300 ml nước ấm khoảng 40-50 độ vào bát trứng, khuấy tan hoàn toàn hạt nêm và muối. Xếp nghêu vào bát.

Bọc kín bát nghêu lại, đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, rắt lên bát để trang trí, rót một chút dầu hào hoặc nước tương lên bát là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nghêu hấp trứng béo ngậy đậm đà ( https://www.meo.vn/ngheu-hap-trung-beo-ngay-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi