Nghe nàng dâu “mách” tội mẹ chồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi bạn mang bầu, mẹ chồng có thể trở thành đồng minh thân thiết nhất, cũng có thể là “kẻ đối đầu” tồi tệ nhất. Dưới đây là những chuyện về mẹ chồng do các nàng dâu “mách” lại. Mức độ tin cậy chưa được thẩm định, tùy bạn phán xét.

– “Lúc mình mang bầu được 6 tháng trở ra, mẹ chồng liên tục nói với mình: “Khiếp trông con như vỡ đến nơi rồi nhỉ”. Đều đặn tuần nào mình cũng “được” nghe câu đó” – Mai, Hà Nội.

– “Ngay khi con tôi vừa lọt lòng, mẹ chồng đã đợi tôi ở phòng hậu sinh. Mẹ đứng ngay cạnh giường và cứ luôn mồm kể về chuyện huyết áp của tôi lúc sinh con bị tụt thấp thế nào. Sau cuộc sinh nở tôi có phần hơi sốc và chỉ muốn nhìn thấy con ngay. Tôi cần phải biết thêm những điều không may đó để lo lắng hơn sao ngay sau cuộc sinh mổ?” – Hải Hà, Thái Bình.

– “Mẹ cứ cố gắng so sánh con trai tôi với các con trai của mẹ: “Hồi tao nuôi chúng nó có đứa nào phải công phu thế này đâu mà vẫn lớn đấy thôi”, hay “nó trẻ con biết gì, phải yêu chiều nó chứ. Bố nó ngày xưa khóc cái tao dỗ mà lớn có mất dạy đâu” – Minh Anh, Hà Nội.

– “Mẹ chồng mình những lúc không có mặt con dâu toàn vạch ti cho cháu bú” – Hoàng Lan, TPHCM.

– “Khi vợ chồng mình biết đã cấn thai, ông xã gọi ngay cho mẹ để báo tin mừng. Thế mà bà chỉ nói được rằng đừng vội mừng quá sớm, bản thân bà đã từng sảy thai đến mấy lần!” – Thu Nga, Hà Nam.

– “Bà đặt tên ở nhà cho con mình là Vịt ngay từ khi bé chưa ra đời. Mình không thích cái tên đó vì có vẻ không được khôn nhưng vẫn chiều bà. Thế rồi bà lại đi nói với mọi người là cái tên ấy do chính mình nghĩ ra” – Thu Đông, Phú Thọ.

– “Mẹ chồng tôi, cháu vừa đầy tháng đã nhắc con dâu nên động chân động tay việc nhà. Mà vợ chồng tôi đã bỏ tiền thuê người giúp việc. Lý do của mẹ là dù có người giúp việc vẫn nên hướng dẫn, tự làm cho người ta xem” – Thúy Hằng, Hà Nội.

– “Mẹ chồng mình vơ vào mọi nét của cháu là giống đằng nội, từ ông nội, bà nội, bố, cho đến… chú của nó. Trong khi mình thấy thực ra bé giống mẹ hơn cả” – Hải Yến, Quảng Ninh.

– “Hôm mình mới sinh còn đang ở trong viện, trước mặt mẹ đẻ mình và nhiều họ hàng bên ngoại, bà nội của bé khen cháu hết lời. Rồi bà “chốt” lại bằng câu: Còn đúng đôi mắt sau này mà không cận như mẹ thì hoàn hảo!” – Ái Phương, Hà Nội.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nghe nàng dâu “mách” tội mẹ chồng ( https://www.meo.vn/nghe-nang-dau-mach-toi-me-chong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply