Ngầm trả đũa khi bị vợ “cắm sừng”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghe vợ tự thú “say nắng”, anh Khoa không một lời thắc mắc.

 

Anh im lặng suốt tuần, sau đó mới thờ ơ nói: “Cô muốn tôi tha thứ thì về bảo bố mẹ cô viết giấy cam đoan không được để con gái ngoại tình, mang sang đây cho tôi”.
Vợ anh Khoa (Thanh Xuân, Hà Nội) tất nhiên không đồng ý với cách này. Cô khóc lóc: “Em van anh, em sai thì em xin chịu tội. Chứ anh mà nói cho bố mẹ em biết thì em chết mất”. Vẫn rất còn thương vợ nhưng nỗi đau bị “cắm sừng” trong anh không thể nguôi ngoai. Anh Khoa im lặng là để nghĩ cách trị tội vợ, nhưng cách của anh không dễ thực hiện.
Cũng rất bình tĩnh khi biết vợ “cắm sừng” là anh Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Đọc được tin nhắn hẹn hò của vợ mình và người đàn ông khác, anh Hòa chỉ cười nhạt. Không một lời oán hận vợ nhưng thực ra trong lòng, anh Hòa cảm thấy bị tổn thương sâu sắc.
Một tháng trôi qua, anh Hòa vẫn sinh hoạt như bình thường, chỉ khác là không “gần gũi” vợ. Thấy vợ ăn năn, anh nhếch mép: “Cô và gã nhân tình phải quỳ xuống chân con trai tôi thì tôi mới nghĩ lại”. Con trai anh mới 18 tháng tuổi. Vợ anh không có mặt mũi nào làm theo ý anh, gã nhân tình kia càng không thể thực hiện điều đó.
Cùng chung cảnh ngộ, anh Kiên (quận Tân Bình, TPHCM) rất cay đắng khi phát hiện vợ có bồ. Anh không mạt sát hay dùng “chân tay” với vợ vì muốn giữ tổ ấm cho con gái. Vợ anh vui mừng ra mặt vì chồng rộng lượng nên ra sức chăm chút gia đình hòng chuộc lỗi.
Tuy nhiên, chưa đầy 3 tháng sau, anh Kiên từ một người chồng mẫu mực đã ngang nhiên “lên giường” với một người đàn bà khác. Mỗi khi ân ái với người đàn bà đó, anh Kiên đều gọi điện về cho vợ chứng kiến để vợ anh phải hiểu: “Cô ăn nem được thì cớ sao tôi không thể ăn chả?”. Anh nhắn tin miêu tả chi tiết cô nhân tình mặc đồ lót màu gì, hai người đang làm gì và nói với nhau những gì trên giường… Có lúc, anh còn để “ả bồ” nheo nhéo “tra tấn” vợ anh bằng những lời lẽ khó nghe. Anh bảo làm thế, anh mới hả dạ.
Bản chất sự “trả đũa” âm thầm
Những người đàn ông không bộc lộ nỗi đau bị “cắm sừng” không phải dễ tha thứ. Ngược lại, họ chất chứa tổn thương trong lòng và ngấm ngầm tìm cách trả thù. Đây cũng có thể là mẫu chồng có tính tự ái cao, khi bị phản bội thì không dễ gì tha thứ. Thậm chí, họ sẵn sàng chọn giải pháp ly hôn sau một thời gian cân nhắc kỹ càng.
So với kiểu hành xử thô bạo bằng lời nói hay vũ lực thì cách phản ứng bình tĩnh của những anh chồng kể trên nhẹ nhàng hơn, nhưng không vì thế mà kém sâu cay. Thậm chí, có anh đã nói tha thứ nhưng cả chục năm sau chung sống vẫn không ngớt lời hành hạ vợ.
Tất nhiên, ngoại tình là chuyện đáng bị lên án dù lý do nào. Nhưng nếu còn muốn tiếp tục chung sống thì tha thứ thế nào cho cao thượng còn tùy thuộc vào người trong cuộc. Nếu không thể bỏ qua thì mỗi người mỗi nơi có lẽ là cách ứng xử hợp lý được chọn.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply