Nếu giặt chung tất và quần áo chip thì có ảnh hưởng xấu gì không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn giặt chung quần chip và tất, các loại nấm từ tất sẽ dễ dàng di chuyển sang quần áo, từ đó gây bệnh viêm âm đạo.
Em có thói quen giặt chung quần chip và tất vì những thứ này nhỏ như nhau. Mới đây em được biết giặt như thế không tốt chút nào. Bác sĩ cho em hỏi nếu giặt chung tất và quần áo chip thì có ảnh hưởng xấu gì không? Và em nên giặt như thế nào là tốt nhất? Em xin cảm ơn!

(H. Lan)

neu-giat-chung-tat-va-quan-ao-chip-thi-co-anh-huong-xau-gi-khong
Nếu bạn giặt chung quần chip và tất, các loại nấm từ tất sẽ dễ dàng di chuyển sang quần áo, từ đó gây bệnh viêm âm đạo. Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn H. Lan thân mến!
Giặt chung quần áo chip với các loại quần áo, trang phục khác là điều mà các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên tránh. Giặt chung quần áo chip với tất là một trong những thói quen có thể dẫn tới bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thói quen này tạo điều kiện cho các vi khuẩn ký sinh lây bệnh. Nếu bạn mắc bệnh nấm chân, các loại nấm này sẽ dễ dàng di chuyển sang quần áo, từ đó gây bệnh viêm âm đạo. Do vậy bạn nên giặt riêng hai loại trang phục này.
Ngoài ra, bạn cũng không nên giặt chung đồ chip với các trang phục mặc bên ngoài vì quần áo bên ngoài thường bị nhiều vi khuẩn bám vào trong đó có cả các loại vi khuẩn có khả năng gây nhiều bệnh. Giặt quần áo chỉ có tác dụng tiêu diệt 80% vi khuẩn, vì vậy, nếu giặt chung các loại quần áo này có thể gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn chéo và vi khuẩn từ quần áo ngoài lan sang quần áo chip khiến bạn bị bệnh ở “vùng kín” khi mặc.
Một số lưu ý trong việc giặt quần áo chip mà chị em nên nhớ bao gồm:
– Thay giặt hàng ngày: Tránh để 2-3 ngày mới giặt một lần vì lượng vi khuẩn sẽ sinh sôi nhiều và khó có thể loại bỏ trong điều kiện giặt thông thường.
– Tránh giặt cùng các trang phục khác để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.
– Lựa chọn xà phòng thích hợp: Nên giặt bằng xà phòng vì xà phòng có khả năng diệt khuẩn cao hơn bột giặt  mà lại gây kích ứng da.
– Giặt ở nhiệt độ 30-40 độ  C: Bởi ở nhiệt độ này, các chất chuyên dụng giặt đồ lót hoặc xà phòng sẽ được hòa tan hoàn toàn, tránh được tình trạng hoá chất dạng đặc bám trực tiếp lên sợi vải, gây kích ứng da khi mặc.
Ngoài ra, bạn cũng nên thay đồ lót định kì để đảm bảo sức khỏe của mình.
Chúc bạn vui khỏe!
Theo Afamily.vn
The post Nếu giặt chung tất và quần áo chip thì có ảnh hưởng xấu gì không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nếu giặt chung tất và quần áo chip thì có ảnh hưởng xấu gì không? ( https://www.meo.vn/neu-giat-chung-tat-va-quan-ao-chip-thi-co-anh-huong-xau-gi-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply