Nên làm gì khi bé rất hay nôn về đêm?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé nhà tôi được 16 tháng tuổi, cháu rất hay nôn về đêm. Xin bác sĩ cho biết, tôi phải làm gì trong trường hợp này?

(Trần Thanh Vân, Bắc Giang)

nen-lam-gi-khi-be-rat-hay-non-ve-dem Nên làm gì khi bé rất hay nôn về đêm? nen lam gi khi be rat hay non ve dem

Ảnh minh họa

Trả lời:

Nôn là hiện tượng đẩy ngược các chất trong dạ dày qua miệng do các động tác gắng sức của cơ thể, xảy ra ở trẻ nhỏ khi dạ dày còn nhỏ, các cơ và hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh hoặc có thể do bệnh lý.

Bé nhà bạn nôn vào buổi đêm nhưng không biết có kèm theo sốt, tiêu chảy… hay không? Thường thì nôn là hệ quả của một dạng viêm nhiễm nhẹ do virus gây ra, không cần phải có các biện pháp điều trị nào cả. Nôn thường khỏi sau một ngày hoặc sớm hơn.

Nếu trẻ bị nôn kèm theo sốt cao, phản ứng chậm với các động tác từ bên ngoài hoặc không đi tiểu được thì đó là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó, cần phải gọi cấp cứu hoặc đi bệnh viện ngay. Nếu nôn đi kèm với tiêu chảy thì bố mẹ cần chú ý theo dõi trẻ, nên tham vấn của bác sĩ để có cách xử trí cho phù hợp.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên làm gì khi bé rất hay nôn về đêm? ( https://www.meo.vn/nen-lam-gi-khi-be-rat-hay-non-ve-dem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply