Nên cho con trai đi ăn tiệc cùng bố

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong việc rèn luyện nam tính, không ai làm tốt hơn người cha, bởi ông cũng đã từng là “con trai”.

Hãy trao cho con cơ hội khẳng định bản thân và gửi đến nó thông điệp “bố tin con”. Ví dụ, khi hai bố con đi xe máy về quê, đến chỗ vắng vẻ, đường đẹp, bạn bảo cậu con trai 16 – 17 tuổi: “Hãy chở bố một đoạn, nhưng nhớ phải cẩn thận đấy nhé”. Chắc chắn con trai bạn sẽ cảm động vì sự tin cậy của bố và cố gắng trong vai trò mới của mình.

Bạn cũng có thể đưa con tới với một nhóm bạn của mình. Nếu đó là bữa tiệc, đừng ngại cho con trai ngồi cùng, không vì thế mà nó sẽ trở nên hư đốn. Ngược lại, nó sẽ cảm thấy mình được tôn trọng như một người đàn ông thực sự. Tất nhiên, bạn và những người bạn của mình phải ý thức rằng đang có một “vị giám sát nhỏ tuổi” ở bên cạnh, lời ăn tiếng nói, hành động phải đúng mực.

Hãy tâm sự với con trai những thành công cũng như thất bại của mình. Hôm nào đó bạn kể cho con trai nghe rằng năm đầu bạn thi trượt đại học, bạn đã thất vọng thế nào, sau đó bạn làm gì để năm sau thi đỗ. Nó cần rút kinh nghiệm từ những thất bại cay đắng của bố, chứ không phải chỉ học ở những bài giảng về thành công của cha mình.    

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên cho con trai đi ăn tiệc cùng bố ( https://www.meo.vn/nen-cho-con-trai-di-an-tiec-cung-bo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi