Que tránh thai cấy dưới da không hiệu quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Hàng trăm phụ nữ đã có thai sau một thời gian dài cấy que tránh thai dưới da, vốn được khẳng định là giúp tránh thai tới 3 năm. Thậm chí, ngày càng có nhiều người phàn nàn rằng phương pháp này gây tổn thương và để lại sẹo trên cánh tay của họ.

Các bác sĩ Anh đã phải bồi thường cho những phụ nữ bị đau đớn và 7 phụ nữ đã bị có thai ngoài ý muốn sau khi thực hiện việc cấy ghép ống hooc-môn dưới da này với số tiền hơn 200 ngàn bảng Anh (trung bình mỗi trường hợp là 28.000 bảng Anh). Lỗi thường gặp là cấy ghép quá sâu, thiết bị hoạt động không chuẩn…

Một luật sư tiết lộ rằng rất nhiều phụ nữ bị những “khó khăn tâm lý”, bị sẩy thai hay phải phá thai sau khi việc cấy ghép que tránh thai vẫn trong thời gian có hiệu lực. Một phụ nữ khác dù đã cấy que tránh thai nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn và việc phá thai đã khiến cuộc hôn nhân của họ kết thúc.

Những sự cố trên liên quan tới que cấy Implanon, một trong những phương pháp tránh thai thất bại thảm hại nhất theo đánh giá của các bác sĩ. Tổng cộng đã có 584 phụ nữ mang thanh hooc-môn này dưới da cánh tay cho biết họ có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi bởi có nhiều phụ nữ khác không lên tiếng, tự phá thai hoặc đã sinh con.

Implanon là sản phẩm của nhà sản xuất MSD, một chi nhánh của Tập đoàn dược phẩm Merck toàn cầu. Thiết bị này có chứa hooc-môn progesterone và sẽ được giải phóng dần dần vào cơ thể qua que chứa có kích thước bằng 1 que diêm. Hooc-môn này sẽ ức chế hoạt động của buồng trứng và làm cho tử cung khó tiếp nhận trứng đã thụ tinh. Hiệu lực của nó sau khi cấy dưới da là 3 năm và được nhà sản xuất quảng cáo là hiệu quả lên tới 99,95% so với 99,7% ở các trường hợp dùng thuốc ngừa thai.

Đại diện của MSD thì vẫn khẳng định: Implanon là hiệu quả và an toàn, vấn đề là “phải cấy ghép đúng theo hướng dẫn và vào ngày nhất định nếu không sẽ dễ có thai ngoài ý muốn”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Que tránh thai cấy dưới da không hiệu quả ( https://www.meo.vn/que-tranh-thai-cay-duoi-da-khong-hieu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply