Nam giới cần khám tổng thể bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi là nam giới, năm nay 34 tuổi, xin hỏi khi đi khám tổng thể hoặc khám định kỳ thì cần khám và xét nghiệm những gì?
> TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN

Hỏi: Tôi là nam giới, năm nay 34 tuổi, xin tòa soạn tư vấn cho tôi xem khi đi khám tổng thể hoặc đi khám định kỳ thì cần khám và xét nghiệm những gì?

Truong Van Long ([email protected])
Trả lời: Nếu bạn không làm việc văn phòng không sử dụng rượu, bia, thuốc lá thì có thể đi khám tổng thể các nội dung sau: răng hàm mặt, tai mũi họng, điện tim đồ, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, xét nghiệm công thức máu, chức năng gan, thận, viêm gan B, C xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang tim phổi và cột sống. Nếu bạn làm văn phòng và có sử dụng bia rượu thuốc lá nên khám thêm đường máu, mỡ máu, men gan, axit uric.

***

Hỏi: Cháu là một bệnh nhân bị liệt vì bị chấn thương cột sống. Cháu bị liệt cả 2 chân và mất cảm giác. Xin hỏi quý báo nếu bệnh như cháu có thể chữa được không ạ?

Nguyen Thu

Trả lời: Bệnh bại liệt thường không chữa khỏi hoàn toàn được nhưng có thể khắc phục một phần di chứng. Bạn nên đến khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Việt Đức để được điều trị cụ thể.

BS Hà Thị Minh Ngọc

Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: [email protected] Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất.

(giadinh.net)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nam giới cần khám tổng thể bệnh gì? ( https://www.meo.vn/nam-gioi-can-kham-tong-the-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply