Món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với món cơm cuộn này, cái quan niệm “ngán như cơm nếp” sẽ chẳng còn nhờ vị chua cay của củ cải và dưa chua thật lạ miệng, dễ ăn!

Nguyên liệu:

– 2 bát cơm nếp hoặc xôi trắng

– 2 cái quẩy giòn

– Muối vừng lạc, củ cải cay và dưa chua thái nhỏ, mỗi thứ một ít.

– Màng bọc thực phẩm

mon-com-cuon-la-mieng-hap-dan

Cách làm:

Trải một tấm khăn sạch lên mặt bàn rộng, phủ lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Đổ cơm nếp vào và dàn thành một lớp mỏng đều chừng 0,5cm. Bạn nên dùng cơm nếp còn ấm để thao tác này dễ dàng hơn. Trong khi cơm vừa nấu còn hơi ướt và quá dẻo thì cơm nếp để nguội lại khô và khó cuốn hơn. Kế đó rắc thêm một lớp muối vừng và vừng đen (nếu có).

Đặt 1 cái quẩy giòn vào mép rồi lần lượt xếp củ cải muối, dưa chua thái nhỏ xung quanh (bạn cũng có thể thay thế bằng kim chi nếu thích).

Nhấc mép khăn và mép màng bọc thực phẩm và từ từ cuốn chặt tay lại như cuốn nem. Sau đó bóc lớp màng bọc thực phẩm ra. Dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt cuốn cơm nếp thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Xếp ra đĩa, rắc chút vừng đen lên trên.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món cơm cuộn lạ miệng hấp dẫn ( https://www.meo.vn/mon-com-cuon-la-mieng-hap-dan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi