Mì Ý tôm chiên giòn vui miệng và đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

150gr mì Ý
3 con tôm
Một gói sốt cà chua
Một gói bột xù
Một muỗng bơ
Nửa chén bột mì
Một quả trứng gà
Một muỗng nhỏ muối tiêu.
Hành tây: 1/2 củ vừa

mi-y-tom-chien-gion-vui-mieng-va-dam-da

Các bước thực hiện:

1. Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, trộn đều với một ít dầu để sợi mì không dính nhau.

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.

2. Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.

Lần lượt cho bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo xào đều khoảng 30 giây.

3. Sau đó cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây. Gia giảm thêm ít gia vị cho vừa miệng.

Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên. Món này dùng nóng.

(Theo Infonet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mì Ý tôm chiên giòn vui miệng và đậm đà ( https://www.meo.vn/mi-y-tom-chien-gion-vui-mieng-va-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply