Mẹo trang điểm khi đeo kính áp tròng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với người cận thị, kính áp tròng là bạn đồng hành. Khi trang điểm sẽ có những mẹo cần nhớ rõ để tránh kích ứng hay gây khó chịu cho mắt.

1. Giữ mọi thứ thật sạch

Bí quyết trang điểm cho người đeo kính áp tròng phải bắt đầu với một đôi tay sạch. Bạn cần giữ cho tay cũng như dụng cụ trang điểm thật sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho mắt không bị khó chịu, hạn chế nhiễm trùng.

2. Đeo kính trước khi trang điểm

Hầu hết các chuyên gia làm đẹp đều khuyên bạn nên đeo kính áp tròng trước khi tiến hành trang điểm. Việc làm này giúp bạn giữ cho mắt kính sạch và hạn chế việc nước mắt có thể làm nhòe mascara. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là có thể có bột phấn rơi vào mắt khiến ảnh hưởng đến tầm nhìn, bạn nên chớp mắt nhiều lần khi trang điểm. Ngoài ra, bạn nên tháo kính áp tròng trước khi tẩy trang.

meo-trang-diem-khi-deo-kinh-ap-trong

3. Giữ an toàn

Lựa chọn sản phẩm kính áp tròng phù hợp sẽ giúp bảo vệ đôi mắt bạn một cách tốt nhất. Sử dụng phấn mắt tốt sẽ tránh được bất cứ kích ứng và nhiễm trùng nào, đồng thời, đem đến sự an toàn nhiều hơn cho đôi mắt. Vì thế, bạn hãy tìm các sản phẩm ít gây dị ứng và ngăn ngừa dầu.

4. Không kẻ viền trong của mắt

Mẹo trang điểm này có thể khiến bạn không thích nhưng theo bác sĩ nhãn khoa Susan Resnick của hiệp hội y khoa Mỹ, việc kẻ viền trong mắt đối với những người đeo kính áp tròng có thể cản trở sản xuất tuyến nước mắt, gây khô mắt, mờ mắt, thậm chí là nhiễm trùng.

5. Dùng kem đánh mắt

Bạn nên dùng kem thay cho phấn đánh mắt. Kem đánh mắt với thành phần là nước sẽ không gây hại cho mắt. Khi trang điểm cho da mặt, nên thận trọng với phấn bột. Lưu ý nhắm mắt khi đánh phấn.

6. Lưu ý khi dùng mascara

Không nên dùng mascara nối mi vì nylon và sáp trong nó sẽ gây hại cho mắt kính. Không chải mascara ở sát chân mi.

(Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply