Mẹo tiết kiệm tiền đề phòng rủi ro

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và đó là lý do cần phải tiết kiệm tiền để sẵn sàng cho những trường hợp đó.

 

Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì có thể xảy đến với sự nghiệp, gia đình hay sức khỏe của bạn, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị trước.

Những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và đó là lý do cần phải tiết kiệm tiền để sẵn sàng cho những trường hợp đó. Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì có thể xảy đến với sự nghiệp, gia đình hay sức khỏe của bạn, vì vậy, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị trước.

Tiền cho những trường hợp xấu nên là số tiền tiết kiệm mà bạn giữ riêng ra với những khoản tiết kiệm khác, và chỉ dùng đến khi vô cùng cần thiết.

Tiết kiệm bao nhiêu?

Tốt nhất thì bạn nên tiết kiệm đủ tiền để có thể lo cho cuộc sống của bạn trong ít nhất 3 tháng. Nếu nghề nghiệp của bạn không ổn định, nếu nền kinh thế đang suy thoái và nạn thất nghiệp đang tăng lên, hoặc bạn tự kinh doanh, thì có lẽ bạn nên tiết kiệm đủ cho 6 tháng hoặc hơn.

Nếu bạn có các khoản tiết kiệm khác, bạn có thể gộp chúng vào quỹ tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp này, sau đó bạn có thể tính được số tiền bạn cần tiết kiệm. Ví dụ nếu bạn có khoản tiền về hưu và bạn có thể mượn từ bạn bè hay gia đình, thì có lẽ bạn sẽ chỉ cần tiết kiệm ít hơn.

Cất tiết kiệm ở đâu?

Khoản tiền tiết kiệm này nên được gửi trong tài khoản có thể dễ truy cập phòng khi bạn cần đến, ví dụ như ATM. Bạn cũng nên gửi tiền vào đây trước bất cứ khoản tiết kiệm nào khác.

Nếu bạn không có đủ tiền để tạo một quỹ tiết kiệm cho những trường hợp xấu bây giờ, thì cũng không sao. Hãy bắt đầu từ bây giờ và hãy tiết kiệm từng ít một. Bạn có thể giảm bớt một số chi tiêu không cần thiết. Vì quỹ tiết kiệm này là rất cần cho bạn và gia đình.

(Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo tiết kiệm tiền đề phòng rủi ro ( https://www.meo.vn/meo-tiet-kiem-tien-de-phong-rui-ro.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi