Mẹo lau sạch các ô cửa kính

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cửa kính được sử dụng không chỉ ở những tòa nhà cao tầng mà còn khá phổ biến ở nhà dân chúng ta. Vậy bạn đã biết cách bảo quản là làm sạch những ô cửa này?

Cửa kính trong ngôi nhà bạn không thể tránh khỏi những vết bụi bẩn, những vết trầy xước do môi trường hoặc con cái bạn vô tình gây ra. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn lau sạch cửa kính trong nhà.

Rượu trắng

Khi cửa kính bị vết mờ do hơi ẩm hoặc bụi bẩn, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm và giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát, cửa kính sẽ sáng bóng trở lại.

Dùng cát

Nếu cửa kính nhà bạn không may bị làm bẩn bởi vết sơn, vôi khi quét tường, hãy sử dụng một chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau vào cửa kính. Sau khi lau vài đường, vết sơn, vôi sẽ mất đi.

http://archi.vn/Upload%20Image/Lan%20Anh%2006/090807/lau_kinh2.jpg

Dùng cát thấm vào khăn mềm ướt có thể làm sạch vết sơn,
vôi trên cửa kính. (Ảnh minh họa)

Giấy báo

Với những vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn có thể dùng tờ báo mềm cũ thấm nước và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô. Cách làm này cũng có công dụng hiệu quả.

Nước aceton (nước rửa sơn móng tay)

Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, bạn có thể dùng vài giọt nước rửa sơn móng tay aceton để lau kính. Bạn nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.

Dầu hỏa

Khi cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn cũng có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cửa kính sẽ sáng bóng trở lại.

Meo.vn (Theo eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo lau sạch các ô cửa kính ( https://www.meo.vn/meo-lau-sach-cac-o-cua-kinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply