Dùng tàn hương làm sạch trang sức bạc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi sử dụng trang sức bạc nhưng khoảng 1 tuần sau đã bị xỉn đen. Xin hỏi, có cách nào để làm trắng bóng đồ mà không phải đi tiệm không? Mai Hảo (Phú Yên)

http://www.tapchilamdep.com/images/news/content_images/year2008/month9/040908trangsuc.jpg

Ảnh minh họa

GS.TS Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý Trang sức Việt Nam cho biết: Đồ trang sức bằng bạc sau khi đeo bị oxy hóa nên bị xỉn đen. Để làm sạch có thể sử dụng các chất chứa axit trung tính, chất kiềm nhẹ. Bạn có thể dùng giấm hoặc chanh để rửa sạch sau một thời gian sử dụng. Bởi trong các dung dịch này có chất axit trung tính vừa làm sạch đồ trang sức mà không làm hỏng hóc.

Hoặc bạn dùng tàn hương hoặc tro bếp mịn để xoa đồ hằng tháng, trong tro có chứa chất kiềm (KOH). Lúc này, chất kiềm sẽ làm bóc lớp oxy hóa làm trắng, bóng đồ bạc như mới.

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dùng tàn hương làm sạch trang sức bạc ( https://www.meo.vn/dung-tan-huong-lam-sach-trang-suc-bac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply