Mẹo khắc phục mái tóc bị cắt hỏng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu không vừa ý với mái tóc vừa cắt, uốn…, trước hết, bạn hãy bình tĩnh, đừng làm thêm bất cứ điều gì tác động mạnh đến tóc trong vòng vài ngày đầu trừ việc gội và tạo kiểu. Tiếp theo, bạn có thể khắc phục với những mẹo sau đây.

Nếu tóc bị cắt quá ngắn:

– Nối tóc: Để khắc phục cấp tốc mái tóc bị cắt quá ngắn, hãy nghĩ ngay đến giải pháp nối tóc. Có nhiều cách nối: kẹp chì, bím keo, nối ống nhiệt và nối chỉ. Kỹ thuật nối chỉ được ưa thích bởi sự tinh tế ở mối nối, khó nhận biết tóc nối, có khả năng chịu nhiệt, không sử dụng hoá chất nên không bị gãy, hư tóc như các kiểu nối khác và dễ dàng tháo ra chỉ trong vòng 5 phút.

meo-khac-phuc-mai-toc-bi-cat-hong

– Vitamin

Bắt đầu dùng thực phẩm chức năng/vitamin để nuôi dưỡng tóc: Thực phẩm chức năng chứa biotin hay vitamin H có thể thúc tóc mọc nhanh hơn bình thường vì dưỡng chất này kích thích sự tăng trưởng của sợi tóc và giúp da đầu khoẻ mạnh hơn. (Trung bình, tóc mọc khoảng 2cm/tháng).

Lưu ý: bạn cần tìm hiểu kỹ về thực phẩm chức năng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Đừng hy sinh sức khoẻ chỉ vì mục đích làm đẹp. Đồng thời, hãy tránh lạm dụng nhiệt và hoá chất đối với tóc. Thay vào đó, hãy dưỡng ẩm sâu cho tóc thường xuyên.

– Thắt bím: Bím tóc có thể dễ dàng che đi mái tóc bị lỗi quá ngắn, thậm chí là tóc mái bị cắt quá tay.

meo-khac-phuc-mai-toc-bi-cat-hong

Nếu tổng thể mái tóc bị cắt xấu:

1.     Rẽ ngôi

Thử rẽ ngôi kiểu khác: Thay đổi kiểu rẽ ngôi có thể sẽ khiến cho tổng thể mái tóc trông khác đi vì tóc sẽ ôm khuôn mặt theo một cách khác.

meo-khac-phuc-mai-toc-bi-cat-hong

2.    Sử dụng phụ kiện xinh xắn

Một chiếc mũ đẹp có thể giấu được mái tóc cắt xấu trong nháy mắt. Kéo tóc cao lên hay ngược ra sau bằng kẹp bấm, kẹp tăm, băng đô hay khăn cũng khá hiệu quả.

meo-khac-phuc-mai-toc-bi-cat-hong

3.    Để mái ngố (mái bằng): Mái ngố tỉa nhẹ, không quá dày có thể giúp nguỵ trang mái tóc cắt hỏng vì kiểu tóc mái này dễ hoà lẫn với phần đầu tóc còn lại.

4.    Cắt ngắn hơn: Nếu mái tóc tạo mẫu hỏng trông quá xấu thì có lẽ cắt ngắn hơn là giải pháp tốt nhất. Độ ngắn tuỳ thuộc vào mức độ sai hỏng.

meo-khac-phuc-mai-toc-bi-cat-hong

5.    Buộc tóc đuôi ngựa: Kiểu tóc đuôi ngựa vừa gọn gàng, thanh lịch vừa hợp với xu hướng thời trang hiện nay.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo khắc phục mái tóc bị cắt hỏng ( https://www.meo.vn/meo-khac-phuc-mai-toc-bi-cat-hong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi