Mẹo đơn giản cải thiện hôn nhân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngay cả một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất cũng khó tránh khỏi xung đột. Tìm cách hóa giải những xung đột nhỏ trước khi chúng biến thành rạn nứt lớn là điều quan trọng.

Đừng để mâu thuẫn ‘mưng mủ’

Thay vì để mâu thuẫn trở nên nặng nề, hai bạn nên tìm cách giải quyết những bất đồng ngay khi chúng vừa xảy ra. Nếu cả hai đang nóng giận, nên cho nhau thời gian để cả bạn và anh ấy “làm mát” tinh thần. Sau đó, quay lại chủ đề chính, chia sẻ những gì đã xảy ra, lắng nghe và giúp nhau tháo gỡ nguyên nhân phát sinh căng thẳng. Tiếp đến là gợi ý giải pháp làm sao để những chuyện khó chịu như vậy không còn tiếp diễn nữa, trên cơ sở cả hai vợ chồng cùng hài lòng và thống nhất ý kiến.

Dành thời gian cho gia đình

Hôn nhân có viên mãn và bền vững hay không đòi hỏi nỗ lực và sự vun vén của cả hai bên trong thời gian dài. Điều đó nghe có vẻ khó khăn nhưng không phải không làm được. Một cách dễ để làm điều này là có những khoảng thời gian “không lo lắng”, tức là thời gian đó chỉ dành để vui chơi, thư giãn. Niềm vui và sự thoải mái tinh thần là rất cần thiết trong cuộc sống. Nên dành thời gian đó để nghỉ ngơi, chia sẻ cùng nhau, tạm thời gác những lo toan về công việc, con cái, áp lực cuộc sống sang một bên. Có thể làm những việc hai bạn thích nhưng chưa có thời gian như đi du lịch, ăn hàng, xem phim…

Giao tiếp

Một trong những điều giúp hôn nhân vững bền là giao tiếp cởi mở. Qua đó, vợ chồng bạn có thể giải quyết được những khúc mắc trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Làm những điều đẹp đẽ cho nhau

Sống chung một thời gian, chúng ta thường chủ quan là sự hy sinh, vất vả của nửa bên kia là lẽ đương nhiên mà quên đi cách thể hiện lòng biết ơn, tình yêu và sự cảm kích với anh ấy. Vì thế, những cử chỉ yêu thương, quan tâm nho nhỏ cho thấy bạn đánh giá cao những việc chồng bạn đã làm vì gia đình có ý nghĩa quan trọng.

Kiểm tra thường xuyên

Kiểm tra không phải là kiểm soát gắt gao mà là cơ hội để bạn biết chồng mình đang ở đâu, làm việc gì và tránh được những hiểu nhầm ghen tuông.

(Theo Mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo đơn giản cải thiện hôn nhân ( https://www.meo.vn/meo-don-gian-cai-thien-hon-nhan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply