Màu mắt có liên quan đến bệnh về da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu do Khoa Y học thuộc Đại học Colorado dẫn đầu tiết lộ rằng, màu mắt có thể là một chỉ số cảnh báo những nguy cơ các loại bệnh về da.

Theo đó, những người có đôi mắt xanh ít bị bạch biến-một căn bệnh làm cho da và tóc bị trắng, mắt nâu ít bị khối u ác tính-một trong những bệnh nguy hiểm nhất của ung thư da.

Kết luận trên được rút ra khi các nhà khoa học nghiên cứu 3 nghìn người bị bạch biến gốc Âu không nói tiếng Tây Ban Nha, và xác định có 13 gene mới có thể dẫn đến căn bệnh này. Trong số các bệnh nhân bị bạch biến đó có khoảng 27% có mắt màu xanh/xám, 43% có đôi mắt nâu hoặc màu nâu và 30% có đôi mắt màu xanh lá cây hoặc màu hạt dẻ.

Con số này khác với 52% người Mỹ không nói tiếng Tây Ban Nha gốc Âu châu có đôi mắt màu xanh/xám, 22% có đôi mắt màu xanh lá cây/màu hạt dẻ, và 27% có đôi mắt nâu hoặc nâu.

Được biết, bạch biến là một căn bệnh tự miễn, trong đó hệ thống miễn dịch của người bệnh tự tấn công chính các tế bào sắc tố bình thường của mình. Nguy hiểm hơn, căn bệnh này còn dẫn đến nguy cơ cao bị các bệnh tự miễn khác như bệnh về tuyến giáp, bệnh tiểu đường loại 1, viêm khớp dạng thấp và lupus. Điều này có nghĩa một khi các nhà khoa học phát hiện ra gene dẫn đến bệnh bạch biến cũng có thể phát hiện ra yếu tố di truyền dẫn đến hàng loạt căn bệnh tự miễn khác.

 (TheoDatviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Màu mắt có liên quan đến bệnh về da ( https://www.meo.vn/mau-mat-co-lien-quan-den-benh-ve-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply