Mắt nhìn như có ruồi bay trước mắt là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gần đây, cháu thấy mắt mình nhìn mờ, mọi thứ như có ruồi bay trước mắt. Cháu bị mắc bệnh gì về mắt, thưa bác sĩ.  – Lê Huyền Anh (Thái Nguyên).

mat-nhin-nhu-co-ruoi-bay-truoc-mat-la-benh-gi

Chào bạn,

Theo như mô tả, bạn đã bị vẩn đục dịch kính. Dịch kính là một chất giống lòng trắng trứng gà, trong suốt, nằm trong lòng nhãn cầu phía sau thủy tinh thể và chiếm 6/10 dung tích toàn bộ nhãn cầu. Dịch kính có nhiệm vụ tiếp truyền các tia sáng từ ngoài vào đi tới võng mạc, tham gia dinh dưỡng cho thủy tinh thể, võng mạc và giữ cho lớp thần kinh của võng mạc dính với lớp biểu mô sắc tố.

Khi bị vẩn đục dịch kính, người bệnh cảm thấy như có ruồi bay trước mắt nhất là khi nhìn vào tờ giấy trắng hay bức tường trắng. Những người cao tuổi, bị viêm màng bồ đào, người cận thị nặng thì dịch kính dễ bị vẩn đục hơn.

Để phòng vẩn đục dịch kính, cần chữa tích cực chứng viêm màng bồ đào và chứng xuất huyết dịch kính; đeo kính bảo hộ khi tiếp xúc với tia lửa lò. Nếu đã bị đục dịch kính phải khám bác sĩ chuyên khoa mắt. Có thể cần phải điều trị bằng canxi, vitamin C, AD… tùy nguyên nhân.

BS Nguyễn Thu Hiền

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mắt nhìn như có ruồi bay trước mắt là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/mat-nhin-nhu-co-ruoi-bay-truoc-mat-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply