Massage đôi chân thon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu được một lần đến những nơi massage chân chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú và muốn được massage hoài. Thế nhưng khi không có điều kiện để đi massage một lần? Đừng vội buồn bạn vẫn có thể tự massage chân cho chính mình.

Bạn cần chuẩn bị:

– 2 muỗng dầu olive, hạt jojoba, sữa đậu nành, một chút giấm ăn.

– 3 giọt tinh dầu hương lavender (hay loại nào tùy thích).

– 1 giọt tinh dầu tạo màu.

– 1 giọt tinh dầu hương hoa chamomile.

Sau đó trộn tất cả các chất này lại với nhau trong 1 cái bát nhỏ. Khuấy đều.

Trước tiên hãy thư giãn đôi chân. Dùng một tay giữ lòng bàn chân, 1 tay cầm các đầu ngón chân. Cho một ít hỗn hợp dầu lên lòng bàn tay trước khi thực hiện việc massage. Đừng quên lót tấm vải hay khăn lên nơi sẽ đặt chân lên massage.

 

Các bước thực hiện

– Bắt đầu từ mắt cá chân lên đến các ngón chân. Massage lâu, va đập mạnh và chắc vào chân. Sự va chạm này khiến máu lưu thông tốt và giúp làm ấm nóng cho đôi chân.

– Một tay giữ gót chân, một tay giữ các đầu ngón chân và thực hiện xoay đều, trước tiên xoay theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược lại, mỗi bên khoảng 5 lần.

– Bắt đầu với ngón chân cái, xoay theo chiều dọc, sang trái rồi sang phải, rồi nhẹ nhàng kéo giãn ngón chân ra. Mỗi ngón chân làm khoảng 3 lần.

– Dùng ngón tay cái di chuyển dọc đều khắp ngón chân. Nhấn hơi mạnh vào ngón chân trước khi chuyển sang ngón khác. Tiếp theo thực hiện với các ngón chân còn lại, nếu mỏi, bạn có thể đổi tay. Lặp lại hai lần.

– Nhấn mạnh vào các ngón chân bằng ngón tay cái. Thực hiện với 10 ngón trong bàn chân.

– Giữ các ngón trong một tay, tay còn lại bấm nhẹ vào lòng bàn chân, rồi vuốt đều ra khắp các khối xương trong bàn chân. Cách này giúp chân thư giãn cả bên trong lẫn mặt ngoài.

– Bắt đầu từ gót chân, ấn mạnh tiếp đến khi lên đến đầu ngón chân.

– Cuối cùng, massage từ phần giữa lòng bàn chân trở xuống, nhớ ấn mạnh tay một chút. Cầm mắt cá chân rồi xoay đều theo chiều kim đồng hồ rồi làm ngược lại.

– Sau đó thực hiện lại từ bước 1 trở đi thêm một lần nữa.

Trong lúc thực hiện, thoa hỗn hợp tinh dầu để tạo hương thơm và sự trơn láng vừa phải.

Chúc các bạn tìm thấy sự thư giãn thực sự với phương pháp massage chân này.

(Theo Timnhanh)

  

  

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Massage đôi chân thon ( https://www.meo.vn/massage-doi-chan-thon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply