Lưu ý khi cho trẻ ăn trứng vịt lộn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trứng vịt lộn có rất nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách lại có tác dụng ngược.

Trứng vịt lộn trong quá trình phát triển thành phôi đã có một số chất bị chuyển hóa, tiêu hao để biến đổi thành nhiều chất cần thiết giúp cho quá trình tăng trưởng của phôi mà tạo nên giá trị bổ dưỡng của loại trứng này.

Ăn trứng vịt lộn có thế chữa được chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, vì vậy các bà mẹ thường cho trẻ ăn mà không quan tâm đến số lượng và tần suất sử dụng.

luu-y-khi-cho-tre-an-trung-vit-lon

Ảnh minh họa: Internet

Các mẹ lưu ý, với những trẻ dưới 5 tuổi, hệ tiêu hóa kém thì không nên cho ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng sình bụng, tiêu chảy và nếu ăn nhiều thì trứng lộn lại gây hại cho cơ thể vì theo nghiên cứu cho thấy, trong một trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng; 13,6g protein; 12,4g lipit; 82mg canxi; 212mg phốtpho; 600mg cholesterol… Ngoài ra, còn có nhiều betacaroten (435µg); vitamin A (875µg), một số ít sắt, gluxit, vitamin B1 và C…

Ngoài ra, ăn nhiều trứng vịt lộn và ăn thường xuyên còn khiến cơ thể dư thừa vitamin A, vitamin A được hòa tan trong dầu mỡ nên khi dư thừa, chúng tích lũy dưới da, gan làm vàng da, bong tróc biểu bì, gây ảnh hưởng đến việc hình thành xương.

Đối với trẻ từ 5 – 12 tuổi, lúc đầu chỉ nên ăn nửa quả trứng vịt lộn hay 1 -2 quả trứng cút lộn mỗi ngày.

Theo Dinhduong.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply