Làm thế nào để hôn nhân hạnh phúc?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Người đàn ông hiện đại không những chỉ thành công trong công việc mà còn chăm lo đến gia đình. Vậy làm thế nào để hôn nhân hạnh phúc đó là câu hỏi câu hỏi của không ít đàn ông?

Theo thống kê, 70% số đơn ly hôn do phụ nữ chủ động. Điều này chứng tỏ, trong số những người muốn ly hôn, phụ nữ nhiều gần gấp đôi đàn ông, mặc dù ly hôn sẽ khó khăn với họ.

Trong công việc, trên thương trường, đàn ông luôn chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trong chính gia đình của mình họ lại không thể chủ động được.  Dưới đây là những lời khuyên giúp đàn ông tự  tin để có được hạnh phúc trong hôn nhân:

Biết chăm lo cho gia đình

Phụ nữ luôn mong muốn có một người chồng luôn dành sự ưu tiên lớn cho gia đình. Đôi khi, đối với nhiều người vợ, hạnh phúc đơn giản chỉ là những bữa cơm gia đình có đầy đủ các thành viên.

Rất nhiều người đàn ông, trong công việc họ điều hành rất giỏi, nhưng trong cuộc sống gia đình họ lại kém cỏi. Điều này không phải họ  không có năng lực tổ chức cuộc sống gia đình mà là do họ không coi đó là  việc của mình, họ cho rằng đó là việc của phụ nữ.

Đừng để vợ bạn luôn phải gánh tất cả phần công việc nhà của bạn. Điều này làm khiến họ cảm giác mình như người giúp việc cho bạn, đồng thời khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng tồi tệ hơn. Hãy chứng tỏ cho vợ bạn khả năng của bạn trong  việc chăm lo gia đình.

Vậy bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ và phải đối diện với những vấn đề của hôn nhân vì bạn là trụ cột trong gia đình. Hãy tự nguyện gánh vác trách nhiệm cũng như có  trách nhiệm với hành động của mình. Hôn nhân hạnh phúc đem lại cho bạn nhiều lợi ích: khỏe mạnh, sống lâu hơn và đời sống tình dục cũng đều đặn hơn.

Hãy hiểu vợ

Bạn cần phải hiểu vợ, phải biết vợ mình muốn gì? Có những điều đàn ông không muốn nhưng phụ nữ lại muốn. Ví dụ như  tặng vợ một bó hoa, có thể bạn nghĩ không cần thiết và phù phiếm. Nhưng đối với phụ nữ họ lại muốn và nghĩ rằng đó là tình cảm của bạn đối với họ. Bạn nên hiểu vợ và biết được những hành vi nào khiến nàng hạnh phúc và hành vi nào khiến nào buồn.

Hiện nay, đàn ông ra ngoài quá nhiều, ít có thời gian dành cho gia đình, con cái. Bạn không nên có thói quen muốn đi đâu thì đi, muốn về lúc nào thì về như kiểu người độc thân. Nếu bạn đi suốt thì bạn không nên lấy vợ.

Giải quyết mọi  xung đột

Xung đột là vấn đề không thể  tránh được trông đời sống vợ chồng. Điều  đó xảy ra là tất yếu. Bạn hãy nghĩ cách giải quyết như thế nào?

Bạn không nên áp đặt và trách móc vợ. Bạn phải chấp nhận sự khác nhau giữa hai vợ chồng. Khi cảm thấy tức giận hãy làm dịu xuống bằng óc khôi hài của mình.

Học cách lắng nghe

Theo các chuyên gia hôn nhân và gia đình, vợ chồng thì cần phải bàn bạc góp ý với nhau. Nếu có chuyện gì bất đồng thì nên giải thích một cách nhẹ nhàng, có lý có tình. Mỗi bên phải có trách nhiệm lắng nghe nhau để tiếp thu sửa chữa, chứ không phải nghe chiếu lệ, được chăng hay chớ.

Phụ nữ thường sử dụng ngôn ngữ nhiều hơn đàn ông ba lần. Khi vợ nói bạn nên lắng nghe không nên dán mắt vào tivi hay tờ  báo,…Phụ nữsẽ thực sự cảm thấy bị tổn thương khi chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc với bạn đời, nhưng sau đó họ nhận ra rằng chồng mình không thực sự quan tâm lắng nghe những điều đó. Họ luôn mong muốn chồng mình biết lắng nghe vợ không chỉ bằng đôi tai mà còn biết lắng nghe bằng cả trái tim. Để làm được điều này, người chồng phải có một sự quan tâm và tình yêu thực sự với vợ mình.

Làm cho vợ vui

Đừng quên ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới hay dịp Giáng sinh để tặng quà cho vợ. Hãy tặng những món quà mà họ thích, làm vợ ngạc nhiên với món quà họ ít chú ý nhất hoặc mua tặng vợ mà chẳng cần phải đợi dịp gì cả.

Trên đường đi làm về bạn có  thể chọn mua cho vợ một đĩa nhạc hay hoặc một quyển sách mà vợ yêu thích. Điều này sẽ  khiến cho vợ bạn cảm động và nghĩ rằng chồng luôn nghĩ tới mình.

Làm vợ hài lòng

Trong khi phụ nữ cần tình yêu thì đàn ông lại muốn tình dục. Quan trọng là bạn biết sử dụng ngôn ngữ. Bạn nên hiểu về nghệ  thuật chăn gối và đáp ứng những điều khiến vợ hạnh phúc. Khi vợ hạnh phúc, hài lòng, gia đình sẽ  vui vè, đầm ấm.

Tôn trọng vợ

Hầu như ai cũng cảm thấy tức giận khi bị chồng hay vợ xem thường. Ngoài ra, vợ bạn sẽ lo lắng nếu người có vai trò quan trọng trong cuộc đời họ lại đối xử lạnh nhạt với họ, đặc biệt khi bạn làm thế mà không một lời giải thích.

Nếu thực sự bạn đang căng thẳng, để tránh xung đột và xúc phạm nhau, bạn hãy đề nghị với vợ rằng hai vợ chồng sẽ nói chuyện vào một thời gian khác khi bạn đã bình tâm trở lại.

BACSI.com (Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm thế nào để hôn nhân hạnh phúc? ( https://www.meo.vn/lam-the-nao-de-hon-nhan-hanh-phuc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply