Làm bánh hạt dẻ không cần lò nướng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức bánh hạt dẻ với tách trà nóng thật tuyệt!

Nguyên liệu:

– 200gram hạt dẻ
– Mứt dâu tây
– 10ml mật ong
– 10ml sữa
– Dụng cụ: dụng cụ hấp, chày, kéo, dao
lam-banh-hat-de-khong-can-lo-nuong

Cách làm:

Dùng kéo cắt bỏ phần vỏ hạt dẻ, rửa sạch để ráo, cho vào nồi hấp chín, để lại vài hạt dẻ sống không hấp chín để làm vỏ bánh. Cho hạt dẻ đã hấp chín vào bát hoặc cối rồi dùng chày giã mịn.
Cho hạt dẻ giã nhỏ vào rây lưới, dùng thìa nén xuống để hạt dẻ mịn, nhỏ hơn. Sau đó, cho sữa và mật ong vào trộn đều, nhào hỗn hợp bằng tay để tạo thành một khối bột mềm, mịn. Chú ý: tùy vào số lượng bột hạt dẻ nhiều hay ít và khẩu vị của gia đình bạn cho sữa và mật ong phù hợp.
Dùng muỗng múc từng phần bột hạt dẻ đã nhào với sữa và mật ong vo thành viên tròn lớn cỡ gần bằng 3 ngón tay. Dùng dao thái sợi các hạt dẻ sống đã để lại không hấp chín ở bước 1.
Lăn những viên tròn hạt dẻ quả lớp mứt dâu tây rồi lăn qua lớp áo hạt dẻ thái sợi nhỏ. Lớp mứt dâu vừa có tác dụng là lớp keo để giữ lớp áo hạt dẻ thái sợi vừa tạo vị ngọt cho chiếc bánh thêm ngon. Bạn lăn viên hạt dẻ tròn sao cho lớp áo bám đều các mặt.
Theo Thùy Vân/Afamily.vn
The post Làm bánh hạt dẻ không cần lò nướng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm bánh hạt dẻ không cần lò nướng ( https://www.meo.vn/lam-banh-hat-de-khong-can-lo-nuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply