Kiểm soát chặt chẽ lượng chì có trong thực phẩm trẻ em

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.


Ảnh: Images.

(Webtretho) Vừa qua, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Bay Area đã  liệt kê các  loại thực  phẩm và thức ăn,  uống dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh ở bang Califfornia chứa một lượng chì rất độc hại đối với sức khỏe trẻ em.

Các loại thực phẩm cụ thể bao gồm nước ép táo, nước ép nho, lê đóng gói và đào (kể cả thực phẩm dành cho trẻ dưới 1 tuổi), và cocktail trái cây. Phòng thí nghiệm của EPA chứng nhận tại Berkeley và kết quả thử nghiệm cho thấy phần ăn này đều có chứa chì và bạn biết rằng, chì là một chất không được khuyến cáo dùng cho thực phẩm.

Chì là một kim loại mềm, nặng, độc hại chỉ dùng cho công nghiệp do đó chì là một mối nguy hiểm lớn đối với trẻ nhỏ và thai nhi lẫn thai phụ.

Học viện nhi khoa Hoa Kỳ đã chỉ ra các triệu chứng nhiễm độc chì, nhẹ có thể dẫn đến chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, táo bón, khó ngủ, mệt mỏi, khí chất buồn rầu, nhức đầu, đau nhức khớp hoặc bắp thịt, thiếu máu, nặng có thể nhiễm độc máu, thần kinh, tiết niệu, khả năng sinh sản.

Hơn nữa không nên lạm dụng nước ép trái cây đóng hộp vì chúng tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường cho trẻ.

Vấn đề ở đây là trong khi nhiều loại thực phẩm đã được thử nghiệm và tin chắc ở độ an toàn nhưng lại thoát được vòng kiểm duyệt một cách dễ dàng. 

Và cách tốt nhất mà các bà mẹ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ trong khi chờ đợi xác định chất lượng của các loại thực phẩm trên thì hãy sử tự chế biến các loại trái cây, rau củ tươi cho chính bản thân và bé. Một số bà mẹ rất thích hàng nhập khẩu từ nước ngoài cũng nên thận trọng bởi không phải tất cả hàng ngoại đều tốt.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kiểm soát chặt chẽ lượng chì có trong thực phẩm trẻ em ( https://www.meo.vn/kiem-soat-chat-che-luong-chi-co-trong-thuc-pham-tre-em.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply