Không nên dùng hoá chất làm sạch bóng thiết bị vệ sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị trong nhà vệ sinh thường mất độ sáng bóng, thậm chí bị xỉn, gỉ hoặc bám cặn vôi. Mặc dù tôi thường xuyên cọ rửa sạch sẽ nhưng không có hiệu quả. Mong KH&ĐS tư vấn giúp cách nào để giữ được độ sáng bóng cho các vật dụng này?

 

Nguyễn Hoài An (Dốc Thọ Lão, Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Trọng Thành, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Để giữ nội thất phòng tắm luôn mới thì bạn nên bỏ ra mỗi ngày khoảng 5 – 10 phút lau khô các thiết bị buồng tắm sau khi sử dụng vào buổi tối hoặc buổi sáng thì các sản phẩm này sẽ giữ được vẻ sáng bóng lâu bền.

 

a

Không nên sử dụng hoá chất để tẩy, bởi lớp mạ sáng bóng trên thân sản phẩm rất mỏng.

Nên dùng loại khăn bông để lau, vừa thấm hút tốt, vừa không làm trầy xước bề mặt vật dụng. Việc lau sạch nước trên bề mặt, tránh đóng cặn vôi loang lổ trên sản phẩm là một thói quen nên duy trì hằng ngày, sẽ hạn chế các lớp cặn vôi tích tụ, đóng dày lên, rất khó làm sạch.

Ngay cả với những thiết bị vệ sinh do bị bám cặn vôi lâu ngày, bạn nên kiên trì làm theo cách trên. Hoặc có thể dùng khăn bông thấm chút dấm để lau hay bọc ra ngoài thiết bị, để vài tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Không nên sử dụng hoá chất để tẩy, bởi lớp mạ sáng bóng trên thân sản phẩm rất mỏng, nếu dùng hoá chất và những miếng xơ bằng kim loại để đánh thì lớp mạ này sẽ bị bong ra, làm cho bề mặt sản phẩm càng xấu hơn. Cách này áp dụng được với tất cả các thiết bị trong nhà tắm như sen tắm, đầu sen, tay sen, vòi chậu, vòi bồn, phụ kiện như gương, cốc, khay, giá, kệ, lô giấy, thanh treo khăn…

 

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên dùng hoá chất làm sạch bóng thiết bị vệ sinh ( https://www.meo.vn/khong-nen-dung-hoa-chat-lam-sach-bong-thiet-bi-ve-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi