Khi “chuyện ấy” làm bạn đau – Phần cuối

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Tình dục thường đem lại cảm giác mê đắm đến tận… ngón chân út. Thế nhưng, một số phụ nữ cho biết đôi khi chuyện ái ân làm họ đau đớn. Dù đó có thể là triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng như lạc nội mạc tử cung, nhưng đa số các nguyên nhân gây đau khi “yêu” là không quá nghiêm trọng và có thể điều trị được.

Hãy tìm giải pháp cho mình nếu bạn cũng nằm trong số ít phụ nữ gặp phải vấn đề này!

>> Phần 1

“Chuyện ấy” sau sinh khiến bạn đau đớn và tứa máu.

Sau sinh, tình trạng khô hạn trở thành nỗi ám ảnh của mẹ trong chuyện gối chăn. Ảnh: Inmagine.

Thủ phạm đáng ngờ: Các bà mẹ mới sinh con, đặc biệt là đang trong giai đoạn cho con bú trải qua giai đoạn sụt giảm nội tiết tố estrogen dẫn đến tình trạng khô hạn còn hơn cả sa mạc Sahara, điều này khiến thành âm đạo trở nên rất dễ bị rách. Ngoài ra vết rạch tầng sinh môn chưa lành hẳn cũng có thể biến thành tai họa khi quan hệ đường âm đạo.

Khắc phục: Tạm ngưng giao hợp trong một khoảng thời gian cho đến khi cơ thể bạn phục hồi hoàn toàn. Cả khi bác sĩ chỉ khuyến cáo kiêng giao hợp trong 6 tuần sau sinh, nhiều phụ nữ có thể cần đến 3 tháng hoặc nhiều hơn thế. Sau khi vết rạch tầng sinh môn đã lành hẳn (đối với bà mẹ sinh thường), bạn có thể dùng kem bôi chưa estrogen liều thấp để khiến âm đạo đỡ khô và mô âm đạo đàn hồi hơn. Ngoài ra, hãy dùng nhiều chất bôi trơn hơn.

Bạn đau nhói như bị mảnh thủy tinh cắt ở vùng ngoài âm đạo.

Thủ phạm đáng ngờ: đau âm hộ – một dạng rối loạn ở hệ thần kinh có biểu hiện tương tự nhiễm nấm. Vấn đề này ảnh hưởng đến 16% phụ nữ và rất khó xác định, các bác sĩ rất dễ chẩn đoán nhầm thành nhiễm nấm.

Khắc phục: Chỉ định gây tê tại chỗ có thể kiểm soát sự nhạy cảm của các tế bào thần kinh, do vậy có thể đặc trị vật lý. Bạn cũng có thể tự làm dịu cơn đau với máy rung. Nghiên cứu cho thấy sử dụng cách này có thể đánh lừa đầu mút thần kinh và dập tắt được cơn đau. Hóa chất mạnh trong các sản phẩm tẩy rửa cá nhân có thể khiến tình hình thêm tồi tệ, vì vậy hãy chọn mua xà phòng không có hương thơm hóa chất.

Đôi khi đau rát vùng kín lại không do nấm như chúng ta vẫn nghĩ. Ảnh: Inmagine.

Âm đạo bạn cứ như cây bắt ruồi, xiết chặt lấy “cậu nhỏ” khi anh ấy thâm nhập

Thủ phạm đáng ngờ: Co thắt âm đạo. Hội chứng gây đau đớn nhưng có thể điều trị này do các cơ ở cửa mình xiết chặt khi có sự thâm nhập, khiến cho việc giao hợp trở nên bất khả thi trong một số trường hợp nghiêm trọng.

Khắc phục: Các chuyên gia không chắc chắn được nguyên nhân gây nên hội chứng này, nhưng họ biết cách để giúp hai bạn thông qua bài tập đối phó với chứng thắt âm đạo. Quá trình giao hợp sẽ bắt đầu với việc cho ngón tay vào âm đạo rồi từ từ tăng lên thành giao hợp thực sự. Bác sĩ cũng có thể chỉ định vật lý trị liệu sàn chậu để nới lỏng các nút thắt cơ bằng mát-xa (đúng thế!). Nghiên cứu mới đây cho thấy mũi tiêm botox cũng có thể giúp làm lỏng các cơ tăng động.

Âm hộ nổi mẩn ngứa thành mảng sau khi quan hệ tình dục

Dị ứng bao cao su hay tinh dịch cũng là một vấn đề khó nói mà bạn phải đối mặt. Ảnh: Inmagine.

Thủ phạm đáng ngờ: Có thể là do dị ứng với bao cao su. Nếu bạn không dùng bao cao su thì có thể bạn dị ứng với tinh dịch của bạn tình, thường chiếm tỷ lệ 1 trong 40.000 phụ nữ.

Khắc phục: Dùng bao cao su bằng cao su tổng hợp hoặc da cừu non thay cho loại bằng latex, tuy nhiên loại bao cao su này bảo vệ bạn trước các bệnh lây qua đường tình dục kém hơn so với bao cao su bằng latex. Nếu bạn dị ứng với tinh dịch của bạn đời (chồng hoặc bạn tình mà bạn không thể chia lìa), lời khuyên của bác sĩ là hãy “yêu” nhiều hơn chứ không phải ngược lại. Bạn cần phải rèn luyện sức chịu đựng của mình với tinh dịch của anh ấy, có thể bắt đầu bằng cách pha loãng tinh dịch và tăng dần độ đậm đặc cho đến khi bạn quen với tinh dịch tự nhiên của anh ấy. Nghe căng thẳng quá phải không? Vậy hãy chịu khó dùng bao cao su.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi “chuyện ấy” làm bạn đau – Phần cuối ( https://www.meo.vn/khi-chuyen-ay-lam-ban-dau-phan-cuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply