Khi “chuyện ấy” làm bạn đau – Phần 1

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Tình dục thường đem lại cảm giác mê đắm đến tận… ngón chân út. Thế nhưng, một số phụ nữ cho biết đôi khi chuyện ái ân làm họ đau đớn. Dù đó có thể là triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng như lạc nội mạc tử cung, nhưng đa số các nguyên nhân gây đau khi “yêu” là không quá nghiêm trọng và có thể điều trị được.

Hãy tìm giải pháp cho mình nếu bạn cũng nằm trong số ít phụ nữ gặp phải vấn đề này!

Có cảm giác như “cậu nhỏ” của anh ấy làm bằng giấy nhám vậy.

Thủ phạm đáng ngờ: Khô âm đạo. Thiếu chất bôi trơn là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đớn khi giao hợp. Bạn có biết rằng thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm và một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm và dị ứng có thể làm giảm hoặc ngưng tiết dịch bôi trơn âm đạo. Việc hai bạn dạo đầu bằng một màn ngâm bồn nước ấm có thể rất “điện ảnh” nhưng thực tế lại có thể làm khô mô âm đạo.

Tình trạng “khô hạn” khiến “chuyện yêu” gặp khó khăn và gây đau đớn cho chị em. Ảnh: Inmagine

Khắc phục: Dùng chất bôi trơn gốc nước cho “cô bé” trong màn dạo đầu. Thực sự là chất bôi trơn giúp cho chị em phụ nữ gặp phải tình trạng khô âm đạo đỡ đau hơn và cũng thỏa mãn hơn trong khi yêu. Bên cạnh đó, lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp cũng giúp ích ít nhiều cho bạn. Nên chọn tư thế người nữ có thể nắm quyền kiểm soát (chẳng hạn tư thế người nữ ở trên) để có thể điều chỉnh được “nhịp yêu” và giảm đau đớn cho chính bạn.

“Chỗ ấy” của bạn ngứa phát điên, và sự thâm nhập làm nó càng tệ hơn.

Thủ phạm đáng ngờ: Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ngứa vùng kin, nhưng phổ biến nhất là do nhiễm nấm, có thể gây ra do dùng thuốc kháng sinh. Nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên hệ giữa việc quan hệ đường miệng nhiều với khả năng nhiễm nấm âm đạo tái phát; phụ nữ có nguy cơ nhiễm nấm âm đạo cao gấp 3 lần nếu có quan hệ tình dục đường miệng thường xuyên.

Khắc phục: Việc tự chẩn đoán có đến 60% là không chính xác, vậy nên khôn ngoan hơn cả là bạn hãy đi khám phụ khoa để tim ra nguyên nhân gây ngứa, nhất là nếu trước giờ bạn chưa từng bị nhiễm nấm. Trong lúc đó, hãy ngưng “yêu” vài ngày. Về phía chàng, anh ấy không bị viêm nhiễm đúng nghĩa, nhưng có thể thấy ngứa ngáy tại chỗ hoặc mẩn đỏ ở “cậu nhỏ”.

Có cảm giác như “cậu nhỏ” của anh ấy vượt qua cổ tử cung của bạn.

Vội vã khiến cơ thể bạn không bắt kịp “nhịp yêu” và làm giảm chất lượng ái ân. Ảnh: Inmagine.

Thủ phạm đáng ngờ: Ồ không, anh ấy không phải là “quá lớn” so với bạn đâu! (Sự thực là không thể có chuyện đó, cấu tạo sinh dục của đàn ông và phụ nữ trên cả thế giới này đã được tạo hóa thiết kế hoàn hảo để vừa khớp với nhau như phích và ổ cắm tiêu chuẩn). Chỉ là bạn hơi vội vàng quá thôi. Phụ nữ khi hưng phấn thường nôn nóng với chuyện giao hợp, nhưng khi đó hệ sinh dục của bạn lại chưa sẵn sàng để chàng tiến vào. Cơ thể bạn cần thời gian khởi động để nâng tử cung nhường chỗ cho âm đạo kéo dài từ 10cm ban đầu đến chiều dài tối đa gần 18cm.

Khắc phục: Đừng tiếc gì nhau một màn dạo đầu để làm nóng cho cuộc “yêu”. Hầu hết phụ nữ cần khoảng 20 phút để bộ phận sinh dục sẵn sàng vào cuộc. Hãy nghe này, đừng nghĩ rằng chỉ cần âm đạo đã được bôi trơn (tự nhiên hay nhân tạo) là đủ để bắt đầu giao hợp. Lúc này, việc anh ấy “đi vào” có thể dễ dàng hơn nhưng âm đạo của bạn vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận đầy đủ.

(Còn tiếp)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi “chuyện ấy” làm bạn đau – Phần 1 ( https://www.meo.vn/khi-chuyen-ay-lam-ban-dau-phan-1.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply