Huyết trắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Chị em 28 tuổi, đã có chồng và một cháu trai, nhưng hiện giờ chị ấy bị tình trạng huyết trắng rất nhiều. Xin hỏi cách điều trị như thế nào? ([email protected]…)

Trả lời:

Cần phân biệt huyết trắng sinh lý hay bệnh lý. Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng, không hôi, không ngứa, thường tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt, số lượng và tính chất có thể theo các ngày trong tháng; thường có rất nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ kinh), sau đó ít dần… Huyết trắng sinh lý không cần điều trị.  

Khi huyết trắng có mùi hôi, có màu và gây khó chịu (rát, ngứa, đau…), thường do viêm âm đạo hay cổ tử cung, thì nên đi khám để điều trị. Cần làm vệ sinh thường xuyên và đúng cách như: thay đồ lót 2 lần ngày; rửa kỹ vùng kín sau khi đi vệ sinh đúng phương pháp (không lau từ sau ra trước để tránh nhiễm bẩn từ hậu môn); giữ khô và thoáng vùng kín; thay băng và làm vệ sinh thường xuyên khi hành kinh…

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply