Hút thuốc lá không giúp giảm stress

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Những người cai thuốc thành công cho hay họ cảm thấy ít bị lo âu so với thời kỳ còn phì phèo thuốc lá, bất chấp những lời đồn cho rằng hút thuốc giúp xả stress.

Báo cáo đăng trên chuyên san British Journal of Psychiatry đã theo dõi tình trạng tâm lý của gần 500 người hút thuốc lá, tham gia chương trình cai thuốc tại các cơ sở y tế ở Anh.

hut-thuoc

Theo đó, kết quả cho thấy có sự giảm mạnh về tình trạng lo âu trong số 68 người bỏ thuốc thành công sau sáu tháng.

Hiệu quả này càng lớn hơn ở những người có tâm trạng không ổn định và mắc chứng rối loạn tâm lý so với những người hút thuốc vì thích.

Các nhà nghiên cứu, từ những đại học danh giá như Cambridge, Oxford và Kings’s College ở London (Anh), cho hay phát hiện mới giúp trấn an những người cố gắng bỏ thuốc nhưng sợ rằng mình sẽ bị stress trở lại nếu rời xa khói thuốc.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hút thuốc lá không giúp giảm stress ( https://www.meo.vn/hut-thuoc-la-khong-giup-giam-stress.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply