8 bí mật trong trang điểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bài viết dưới đây xin đúc kết lại để bật mí cho bạn 8 bí mật trong trang điểm bạn cần phải biết.

8. Bạn có mụn? Hãy bỏ qua phấn nền 

 Khi bạn có mụn, bạn luôn cố gắng để sử dụng thật nhiều phấn nền nhằm che đi những vết mụn đó. Hãy tiết kiệm những hộp phấn nền đó cho những phụ nữ ở độ tuổi trên 35. Tất cả những gì bạn phải làm là trang hoàng lại cho vẻ đẹp tự nhiên của mình. Phấn nền trên khuôn mặt của một thiếu nữ chắc chắn trông sẽ không tự nhiên. Thay vào đó, nếu bạn có những khuyết điểm trên khuôn mặt, hãy sử dụng phấn che khuyết điểm, sau đó là một ít kem giữ ẩm có màu nhẹ hay một phấn bột.
7. Không sử dụng nhiều phấn che khuyết điểm 

 Thay vì việc sử dụng quá nhiều phấn che khuyết điểm, sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ vỗ nhẹ phấn lên mặt. Khi sử dụng, để một chút lên ngón tay giữa hay ở trên bông phấn và vỗ nhẹ vào mặt. Không bao giờ được cọ chúng lên mặt. Nếu khuôn mặt bạn có mụn, vỗ nhẹ phấn che khuyết điểm lên trên đó.
6, Chú trọng hoặc vào mắt, hoặc vào môi, không bao giờ là cả hai 

 

Nếu bạn đang cố gắng để có một đôi mắt khói, hãy sử dụng loại son môi trần hay sử dụng chỉ một chút son bóng. Nếu bạn thích những đôi môi tối màu, hãy dùng phấn mắt nhẹ và chỉ sử dụng mascara trên mắt. Không đặt những đường kẻ mắt đậm trên đó. Nếu bạn sử dụng cả hai, bạn sẽ trông giống như một tên hề. 
5. Càng ít càng tốt

 

 

Bạn đã từng chú ý đến một vài người bạn trông thật rạng rỡ mà không sử dụng một chút phấn trang điểm nào? Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào, sử dụng quá nhiều phấn trang điểm cũng luôn làm bạn trở nên tệ hơn. Nếu bạn dùng phấn nền, phấn má, bột, mascara, kẻ viền mắt, viền môi, son bóng hay phấn mắt mỗi ngày, hãy tẩy sạch chúng trước khi ngủ. Tất cả những gì bạn cần là mascara và phấn che khuyết điểm. Son bóng sẽ cũng rất có ích. Hãy giữ cho việc trang điểm ở mức đơn giản nhất và vẻ đẹp tự nhiên của bạn sẽ tỏa sáng. 
4. Màu tóc

Trong khi tôi thích màu tóc tự nhiên của tôi hơn thì chẳng có gì sai khi thử nghiệm một chút. Làm sáng khuôn mặt bạn với một tông màu sáng hơn. Sử dụng hightlight. Chúng rất tuyệt để định hình khuôn mặt bạn. Bất cứ bạn làm gì, hãy thử những màu sắc phù hợp với làn da của bạn và chú ý nếu bạn không tự tin với việc tự nhuộm tóc, đừng nên làm ở nhà.
3. Những cô gái, Vaseline là người bạn tốt nhất 

  Vaselin rất tuyệt, rẻ và hoàn hảo cho việc tẩy trang ở mắt. Nó cũng hoàn hảo cho việc phục hồi môi khô. Đặt Vaseline lên đó và sử dụng bàn chải để massage môi. Lau sạch với một chiếc khăn giấy. Môi của bạn sẽ mỏng hơn và mượt hơn. 

2. Bạn muốn son môi của mình phù hợp với màu phấn mắt? 

 

Nếu bạn muốn son môi cùng màu với màu phấn mắt yêu thích của mình nhưng không thể biết chính xác chúng là màu gì, đây là mẹo nhỏ cho bạn. Lấy son dưỡng môi của bạn hoặc Vaselin và trộn với phấn mắt, sau đó thoa lên môi. Tôi luôn sử dụng cách này, và rất hiệu quả, tin tôi đi!

1. Luôn thử trước khi mua

 

(Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply