Những món ăn ngăn ngừa bệnh di tinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tuy không phải là một loại bệnh về đường sinh dục nhưng di tinh đôi khi có thể mang lại cho nam giới cảm giác khó chịu. Những món ăn bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp quý ông tránh được những rắc rối xung quanh vấn đề ‘nan giải’ này.

1. Cháo thập cẩm

Nguyên liệu: 50g cam thảo, 30g hạnh đào, 30g hạt sen, 10g táo đỏ khô

Cách làm: hạt sen ngâm trong nước ấm 20 phút. Táo đỏ bỏ hạt. Dùng 1lít nước đun sôi nhỏ lửa với cam thảo trong vòng30 phút. Lọc bỏ bã. Sau đó cho hạnh đào, hạt sen và táo đỏ khô. Đun tiếp trong vòng 20 phút. Có thể dung nóng hoặc nguội.

Công dụng: Giảm căn thẳng, bổ thận, dưỡng tâm, an thần.

2. Canh hạt sen, dạ dày

Nguyên liệu: hạt sen tươi 100g, dạ dày lợn 250g.

Cách làm: hạt sen bổ đôi, bỏ tâm. Dạ dày lợn rửa sạch, cắt nhỏ. Đem cả 2 thứ ninh nhừ. Khi ăn cho thêm gia vị. Dùng khi còn nóng.

Công dụng: Bổ tì, tốt cho hệ thần kinh, lợi tiểu.

3. Cháo dưỡng tâm

Nguyên liệu: anh đào 30g, phúc bồn tử 30g, ngũ vị 15g, gạo tẻ 50g.

Cách làm: Đun anh đào, phúc bồn tử và ngũ vị với 1lít nước trong vòng 30 phút. Lọc bỏ bã. Cho gạo tẻ vào nước này nấu thành cháo. Dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ăn liền trong vòng 1tháng sẽ thấy hiệu quả roc rệt.

Công dụng: Dùng cho nam giới bị di tinh do rối loạn sinh lý.

4. Canh cá chép nấu đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: cá chép tươi 1 con (khoảng 400-500g), đông trùng hạ thảo 10g, táo đỏ 20g.

Cách làm: Cá chép làm sạch, bỏ vẩy và ruột. Cắt cá thành khúc nhỏ. Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo và táo đỏ. Cho cá vào nồi đun với 500ml nước trong vòng 10phút. Sau đó cho đông trùng hạ thảo, táo đỏ. Đun tiếp 15phút. Khi bắc ra cho thêm chút muối và hành lá cắt khúc. Dùng khi còn nóng.

Công dụng: Bổ thận, tráng dương. Dung cho nam giới bị di tinh do hư thận.

5. Cháo phục linh, ý dĩ

Nguyên liệu: Phục linh 30g, ý dĩ 30g, gạo tẻ 50g, cam thảo 10g, đường phèn lượng vừa đủ.

Cách làm: Đun cam thảo với 500ml nước. Lọc bỏ bã. Cho tiếp phục linh, hạt ý dĩ và gạo tẻ nấu thành cháo. Khi gần bắc ra cho thêm đường phèn.

Công dụng: Thanh lợi giải nhiệt, bổ dương tâm tì.

6. Canh hạnh đào nấu dạ dày

Nguyên liệu: Dạ dày lợn 200g, hạnh đào 30g, đỗ trọng 30g.

Cách làm: dạ dày lợn rửa sạch, cắt nhỏ. Ninh nhừ cùng 500ml nước sạch. Cho hạnh đào và đỗ trọng vào, đun tiếp trong vòng 30 phút. Bắc ra cho thêm chút muối. Dùng khi nóng.

Công dụng: Bổ thận cố tinh, dưỡng tâm, an thần

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những món ăn ngăn ngừa bệnh di tinh ( https://www.meo.vn/nhung-mon-an-ngan-ngua-benh-di-tinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply