Hơn 50% son môi hàng hiệu có chứa chì

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đó là một phát hiện động trời vừa được công bố của Tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bodycote Testing (Mỹ). Thậm chí, hàm lượng chì trong một số hiệu son môi nổi tiếng như Cover Girl, L’Oreal và Christian Dior cao hơn nhiều những  loại son chẳng mấy tiếng tăm khác.

Theo chiến dịch an toàn mỹ phẩm do tổ chức trên phát động, kết quả thử nghiệm trên 33 nhãn son hàng hiệu cho thấy 61% có chứa hàm lượng chì từ 0,03 đến 0,65 phần triệu (ppm). Trong đó, 1/3 số son có chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép do Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) quy định là 0,1 ppm.

Đáng ngạc nhiên là những loại son cũng hàng hiệu nhưng không đắt tiền như Revlon lại không bị nhiễm chì, trong khi dòng son Addict của Christian Dior lại có nồng độ chì cao hơn hẳn những loại son bị nhiễm chì khác. Phản ứng trước báo cáo trên, Hãng L’Oreal tuyên bố mọi sản phẩm của hãng đều được xét nghiệm cẩn thận và tuân thủ đúng mọi yêu cầu của FDA. Còn hãng P&G, sản xuất nhãn hàng Cover Girl, thì cho rằng hàm lượng chì trong son của hãng này nếu có thì thấp hơn ‘hàng trăm lần so với lượng chì mà khách hàng có thể bị nhiễm từ con đường ăn uống, hít thở’.

T.M/Theo Thanh niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hơn 50% son môi hàng hiệu có chứa chì ( https://www.meo.vn/hon-50-son-moi-hang-hieu-co-chua-chi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply