Hay bị ho và khản giọng có phải bị nấm thanh quản?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi rất hay bị ho, khản giọng, uống kháng sinh và thuốc ho không khỏi. Có phải tôi bị nấm thanh quản, nguyên nhân và cách điều trị như thế nào, thưa bác sĩ?

Hà Hạnh Nguyên (Hải Phòng)

hay-bi-ho-va-khan-giong-co-phai-bi-nam-thanh-quan

Ảnh minh họa – Internet

Nấm thanh quản là bệnh khó phát hiện và không lây truyền từ người này sang người khác. Khi thời tiết nóng ẩm, môi trường sinh hoạt không thuận lợi, không hợp vệ sinh thì bệnh nấm lại càng phát triển nhanh. Nấm thanh quản thường phát triển nhanh mạnh và xuất hiện ở những bệnh nhân dùng nhiều kháng sinh, điều trị hóa chất chữa ung thư, chạy tia xạ, bệnh nhân đái tháo đường. Những người bị nấm thanh quản thường đến bác sĩ muộn vì bệnh không có những triệu chứng điển hình. Bệnh nhân chỉ bị ho, khản tiếng, mất tiếng, uống thuốc ho mà không đỡ. Khi thăm khám thanh quản, các bác sĩ thấy các đám trắng như giả mạc phủ lên dây thanh âm, băng thanh thất, hạ thanh môn, tiền đình thanh quản. Để phòng bệnh, bạn nên cần bảo vệ mũi họng bằng cách dùng khẩu trang đúng tiêu chuẩn khi đi đường, khi làm việc ở môi trường bụi bẩn; vệ sinh mũi họng thường xuyên. Tới bác sĩ chuyên khoa ngay khi thấy ho và khàn giọng kéo dài trên 1 tuần.

BS. Nguyên Diễn

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hay bị ho và khản giọng có phải bị nấm thanh quản? ( https://www.meo.vn/hay-bi-ho-va-khan-giong-co-phai-bi-nam-thanh-quan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply