Hà Nội: Nghiêm cấm tiêm vắc xin cho trẻ tại nhà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để tránh xảy ra tình trạng tai biến do tiêm phòng vắc xin viêm gan B cho trẻ em, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã nghiêm cấm các cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm đi tiêm vắc xin cho trẻ em tại nhà.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, việc tiêm vắc xin tại nhà thực sự không an toàn bởi trong khi vận chuyển vắc xin không đảm bảo yêu cầu giữ lạnh, vô trùng và nếu xảy ra trường hợp sốc thuốc thì không có phương tiện xử lý kịp thời, rất nguy hiểm cho tính mạng trẻ em.

Trung tâm Y tế Dự phòng đã chỉ đạo hệ thống tiêm chủng của 14 quận huyện thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo tiến độ tiêm chủng và phòng tránh các sự cố.

Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các trung tâm y tế dự phòng của thành phố cần bảo quản vắc xin trong thiết bị lạnh chuyên dụng. Ngoài ra, Bộ Y tế cần có cơ chế, quy định chặt chẽ, thống nhất đối với quy trình bảo quản vắc xin, xử lý nghiêm các cán bộ, nhân viên y tế đi tiêm chủng cho trẻ em tại nhà.

TTXVN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hà Nội: Nghiêm cấm tiêm vắc xin cho trẻ tại nhà ( https://www.meo.vn/ha-noi-nghiem-cam-tiem-vac-xin-cho-tre-tai-nha.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi