Dùng vỏ quýt để chữa bệnh dạ dày thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong Đông y, vỏ quýt được sử dụng để chữa một số bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày. Vì vậy, khi ăn quýt, bạn có thể giữ lại vỏ quả phơi khô phòng khi cần đến.

Tôi nghe nói ăn vỏ quýt có thể chữa được bệnh dạ dày, tiêu hóa. Điều này có đúng không? Nếu đúng thì ăn như thế nào, liều lượng bao nhiêu là đủ? Dùng vỏ quýt tươi hay vỏ quýt khô? Hà Thị Huệ (Thái Nguyên).

dung-vo-quyt-de-chua-benh-da-day-the-nao

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam:

Đúng là trong Đông y, vỏ quýt được sử dụng để chữa một số bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày. Vì vậy, khi ăn quýt, bạn có thể giữ lại vỏ quả phơi khô phòng khi cần đến.

Để chữa viêm dạ dày mạn tính, người ta dùng vỏ quýt khô 30g, sao vàng tán mịn, mỗi lần 6g, thêm đường trắng lượng vừa đủ, ngày uống 3 lần, trước bữa cơm, uống với nước.

Còn chữa ăn không tiêu, đầy bụng, ợ hơi, đi lỏng thì dùng vỏ quýt với một số vị khác, cụ thể như sau: Củ sả 12g, vỏ quýt 16g, sơn tra (táo mèo) 12g. Tất cả đem sắc với 500ml nước còn 200ml chia hai lần uống trong ngày.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dùng vỏ quýt để chữa bệnh dạ dày thế nào? ( https://www.meo.vn/dung-vo-quyt-de-chua-benh-da-day-the-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi