Dòng sông Cầu Vồng ở Colombia

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu may mắn đến đúng lúc, bạn có thể được chứng kiến một khung cảnh chỉ xuất hiện khi tất cả các yếu tố đạt ngưỡng cân bằng hoàn hảo.

Đó chính là vẻ lộng lẫy chỉ thấy ở một thời điểm duy nhất trong năm của dòng sông Cano Cristales (Colombia), khi đó, được gọi là dòng sông Cầu Vồng. Nhà thám hiểm Andres Hurtado đã đặt tên cho Cano Cristales như vậy vào những năm 80, khi ông thu hút sự chú ý của cả thế giới vào kỳ quan thiên nhiên này.

Bình thường, Cano Cristales nhìn giống hệt các dòng sông khác, với nước trong vắt như thủy tinh chảy qua các phiến đá phủ tảo và cây xanh, nhưng đến một khoảng thời gian ngắn mỗi năm, sự chuyển biến kỳ diệu này lại xảy ra.

Trong vài ngày giao mùa giữa mùa khô và mùa nước, mực nước đủ cao để mặt trời có thể làm ấm rêu và tảo dưới đáy sông, khiến hoa nở bung nhiều màu sắc, từ hồng tím, đến vàng, xanh lá, xanh nước biển, đen. Những màu sắc này được làm nổi bật bởi những con thác ấn tượng và những đoạn trũng nước chảy lơ thơ.

Đường đến Cầu Vồng không đơn giản. Các công ty du lịch của Comlumbia có thể đưa bạn tới gần thị trấn La Macarena bằng máy bay và sau đó bạn phải cưỡi ngựa tới dòng sông. Nhưng kể cả những người dân địa phương cũng thấy khó khăn khi tới đây.

Dưới đây là một số hình ảnh sặc sỡ của dòng sông Cano Cristales:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Meo.vn (Theo Environmental Graffiti)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dòng sông Cầu Vồng ở Colombia ( https://www.meo.vn/dong-song-cau-vong-o-colombia.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply