Đổi món với ẩm thực chay phở trộn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vẫn là nguyên liệu bánh phở, nhưng với ẩm thực chay, các đầu bếp đã biến tấu với chút nấm, rau củ để món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút.

Nguyên liệu:

300g bánh phở
50g nấm đùi gà
100g nấm linh chi nâu, trắng
50g nấm hương, 1 trái ớt sừng, 10g rau thơm, 50g rau xà lách, 10g đậu phộng rang, 5g hành phi, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa súp dầu ăn

Nước trộn: Cho 4 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa súp nước cốt chanh vào bát, khuấy tan

doi-mon-voi-am-thuc-chay-pho-tron

Các bước thực hiện:

1. Bánh phở trụng qua nước sôi, đánh tơi. Nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm hương xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng lạng bỏ hạt, xắt sợi. Rau thơm, rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

2. Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô băm, cho các loại nấm vào xào chín, nêm dầu hào, hạt nêm chay vừa ăn.

3. Gắp phở vào bát lớn, cho nấm xào, rau thơm, xà lách, đậu phộng, hành phi, ớt sừng lên trên, rưới đều nước trộn, dùng đũa trộn đều trước khi ăn.

Mách nhỏ:
Ngoài nước cốt chanh bạn có thể dùng nước cốt me, giấm để làm nước trộn. Có thể chế một chút dầu ăn chay vào, và dùng đũa đánh tơi bánh phở để khi trộn với các nguyên liệu khác sẽ dễ hơn.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply