Đẻ thuê: Nỗi niềm cho chồng đi “gieo giống”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đẻ thuê mới nghe như chuyện lạ lùng khó tin nhưng khoảng chục năm gần đây đã không còn là chuyện lạ.

Số những cặp vợ chồng hiếm muộn muốn có một đứa con mang dòng máu của mình đã tìm đến giải pháp này ngày một nhiều và có “cầu” tất có “cung”, những phụ nữ trẻ chấp nhận đẻ thuê cho người khác cũng ngày càng nhiều. Có người đẻ thuê nhiều lần, coi đó như một nghề kiếm sống.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 20 triệu đồng, người có nhu cầu sẽ có một đứa con mang dòng máu của mình.

Theo cô Nguyễn Thị Mười, một cô gái khoảng 26 tuổi, đã 2 lần đẻ thuê, thì khách hàng “nhờ” cô là những người đàn ông quá lứa, không có ý định lấy vợ nhưng muốn có một đứa con thật sự là của mình.

Ảnh minh họa

Họ chỉ cần chọn lấy một phụ nữ vừa mắt và thỏa thuận giá cả. Trước tiên, khách sẽ đưa người đó đi khám sức khỏe, đặt trước khoảng 8 triệu đồng rồi chọn thời điểm có khả năng thụ thai cao để “thực hiện hợp đồng”.

Số tiền còn lại sẽ trả nốt khi đứa trẻ ra đời. Thứ hai là những cặp vợ chồng hiếm muộn không muốn xin con người khác về nuôi mà muốn thuê người đẻ hộ chính con mình.

Như trường hợp vợ chồng anh Kha ở đường Láng là một ví dụ. Khi người chồng đi xét nghiệm tinh trùng, bác sĩ cho biết là bình thường, có khả năng sinh đẻ. Nhưng người vợ vô sinh mà không xác định được nguyên nhân để tìm cách chữa chạy.

Do 2 người đã chung sống với nhau đến hơn chục năm, tính tình hòa hợp, gắn bó nghĩa tình, không muốn chỉ vì không có con mà phải chia lìa nên bàn nhau tìm đến dịch vụ đẻ thuê.

Họ cùng đưa nhau đi tìm người đẻ mướn. Qua một người môi giới, họ tiếp xúc được một cô gái trẻ chấp nhận đẻ thuê với giá 19 triệu đồng. Họ đưa cô gái về sống ở tầng trệt ngôi nhà 3 tầng của mình giống như thuê một người giúp việc.

Sau một số lần gần gũi, cô gái mang thai và một năm sau, vợ chồng anh Kha đã mừng rỡ đón nhận đứa con gái ra đời. Chỉ nửa tháng sau khi sinh con, hợp đồng coi như đã hoàn thành, cô gái đẻ thuê lại lên đường và có thể lại tiếp tục một hợp đồng khác.

Kể lại quá trình từ lúc thuê người đẻ hộ đến lúc đứa con ra đời và người mẹ khăn gói đi, tưởng như một việc làm đơn giản, tiền trao cháo múc nhưng thực ra trong quá trình ấy diễn ra bao nhiêu nỗi lòng thổn thức, xót xa mà người ngoài cuộc khó lòng hiểu hết.

Trước hết là nỗi đau của người vợ phải nhắm mắt gật đầu cho người chồng ăn nằm với người khác.

Vợ chồng càng yêu thương, gắn bó với nhau bao nhiêu thì nỗi đau càng day dứt bấy nhiêu. Cảnh chồng ôm ấp truy hoan với người con gái xa lạ, trẻ đẹp hơn mình dù có cố quên đi cũng không thể nào quên được. Những đêm cho chồng đi “gieo giống”, chị Kha không sao chợp mắt được.

Hết nằm xuống lại ngồi dậy, đi ra đi vào. Còn anh Kha cố giữ nét mặt bình thản cứ như vừa làm xong một việc chẳng có gì thích thú nhưng không dám nhìn thẳng vào mặt vợ.

Những ngày chờ đợi cô gái kia báo đã có thai là những ngày đau đớn nhất trong đời người đàn bà hiếm muộn. Hạnh phúc chưa thấy đâu chỉ thấy như có ai chia sẻ mất chồng mình, người phụ nữ ngậm ngùi nuốt nước mắt vào trong.

Nhân vật thứ 3 đau đớn nữa là người đẻ thuê, vì khi cái thai, khúc ruột của mình cứ dần lớn lên trong bụng nhưng lại nghĩ đó không phải con mình. Cho dẫu gia chủ cố tình bồi dưỡng cơm dẻo canh ngọt, lại thêm các thức ăn bổ béo để đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh mà người đẻ thuê vẫn nghẹn ngào không sao nuốt nổi miếng cơm.

Vợ chồng anh Phong, ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), bán đồ điện tử. Vợ anh Phong không thể sinh con nên anh chị vừa kết thúc “hợp đồng” với một cô gái đẻ thuê. Cô gái này sinh cho anh Phong một đứa con trai bụ bẫm.

Anh Phong cho biết: “Để có được một đứa con, vợ chồng tôi phải tin tưởng nhau, bởi việc tìm con thông qua đẻ thuê với người khác chỉ là chuyện chẳng đừng. Vì thế, không được dính dáng, lằng nhằng với người đẻ thuê. Nếu không sẽ trở thành tai họa.

Có người vợ tiết lộ nỗi lo lắng của mình, vì nghe người ta kể có trường hợp sau khi thực hiện hợp đồng xong, thay vì ôm con về và cắt đứt mọi mối quan hệ, người thuê lại quay ra “nghiện” cô gái đẻ thuê.

Vậy là hạnh phúc gia đình bỗng nhiên tan vỡ, vợ chồng mỗi người một ngả, chả khác gì dại dột đem chồng “nộp” cho người khác.

Việc tìm được người đẻ thuê cho phù hợp và thực sự “sòng phẳng” là rất khó. Đó phải là một phụ nữ sạch sẽ, không mắc bệnh truyền nhiễm, có chút nhan sắc thì con mới xinh nhưng liệu cô ta có phá “hợp đồng”, đeo bám, kiếm cớ gặp con hay không, thì không ai dám chắc.

Một trường hợp, vì quá thương đứa trẻ do mình đứt ruột đẻ ra, người đẻ thuê đã tìm bằng được địa chỉ của khách để hoàn trả lại tiền và đòi lại con, khiến vợ chồng nọ khốn đốn, phải bí mật bán nhà, dọn đi chỗ khác ở mới tránh được sự săn đuổi.

Trong khi đó, về phía những “cỗ máy đẻ” chuyên nghiệp lại than thở: “Kiếm được đồng tiền từ việc đẻ thuê không phải dễ.

Có khi đứa trẻ sinh ra không đúng con trai nên bị “đối tác” hủy “hợp đồng”, cao chạy xa bay, khiến cô gái đó phải đi giải quyết hậu quả ngoài mong muốn ở bệnh viện.

Chị Phương, một “cỗ máy” từng đẻ thuê đến 4 đứa con trong vòng 7 năm, tâm sự: “Đứa con mình đẻ đầu tiên, khi trao nó cho người ta mình thương lắm. Nhưng khi đã thật sự sống bằng nghề này, thì tình mẫu tử dường như đã thui chột.

Một vị luật sư trong Đoàn Luật sư Hà Nội nói:

Chẳng có luật pháp nào thừa nhận việc mua bán tội lỗi này là một nghề. Luật pháp chúng ta hiện nay chưa quy định cụ thể nhưng theo tôi, đây là điều vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội.

Và điều này là rất nguy hiểm, bởi một người đẻ thuê sẽ sản sinh ra nhiều đứa con khác nhau, sau đó mẹ chúng lại biệt tích, những đứa con cùng mẹ này lớn lên, lỡ chúng lấy nhau thì sao?

Chưa kể việc làm giấy khai sinh cho những đứa con đẻ thuê này, thực tế hiện nay đều khai không đúng sự thực”.

Quả là còn nhiều vấn đề xung quanh việc đẻ thuê mà xã hội không thể quan tâm giải quyết.

BACSI.com (Theo TTOL)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đẻ thuê: Nỗi niềm cho chồng đi “gieo giống” ( https://www.meo.vn/de-thue-noi-niem-cho-chong-di-gieo-giong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply