Đầu xuân khỏe đẹp với bóng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cơ thể khỏe mạnh là điều mong ước của tất cả mọi người, nhất là trong dịp đầu năm, khi mà chúng ta đều háo hức với "ăm ắp" dự định. Vì vậy, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài tập rèn luyện sức tại nhà với hy vọng một năm thật nhiều thành công.

Động tác 1 + 2

 

Đặt bóng dưới hông và giữa bụng, đầu gối thẳng. Hai tay đặt sau đầu hoặc lưng rồi từ từ lăn bóng bằng lực của bụng và toàn thân. Nâng ngực lên khỏi bóng, rồi từ từ nâng hai vai lên cho đến khi cơ thể của bạn tạo thành một đường thẳng. Nên dùng lực của toàn thân để nâng người lên.

Động tác 3 + 4

 

Lưng tựa vào bóng trong khi đầu, cổ và hai vai tạo thành lực để giữ bóng không di chuyển, đầu gối hơi cong. Dùng lực của toàn thân tựa vào đỉnh bóng để bóng không di chuyển. Siết chặt cơ mông, từ từ nâng mông lên khỏi mặt sàn cho đến khi cơ thể tạo thành một đường thẳng. Dồn trọng lượng của cơ thể vào mông để tăng thêm lực cho cơ thể. Lúc đó toàn bộ lực của toàn thân sẽ dồn vào gót chân.

Động tác 5 + 6

 

Nằm xuống sàn trong khi hai gót chân chống đỡ vào bóng. Hóp bụng lại, từ từ nâng mông lên khỏi mặt sàn (siết chặt cơ mông) cho đến khi toàn bộ cơ thể tạo thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó hạ mông về tư thế ban đầu. Để tạo thêm lực, trong lúc nâng mông lên khỏi mặt sàn, bạn nên rút một chân khỏi bóng, giữ tư thế trong vài giây rồi hạ xuống. Lặp lại động tác và đổi chân.

Động tác 7 + 8

 

Đặt bóng trước mặt, đặt hai tay song song lên đỉnh bóng. Kéo căng cơ bụng hướng về phía cột sống lưng, đồng thời căng cơ bụng, rồi từ từ lăn bóng về phía trước. Lăn bóng càng xa càng tốt, vì sẽ giúp cơ bụng và cột sống lưng thẳng hơn. Đẩy cùi chỏ tay lên phần đỉnh bóng và siết chặt cơ bụng để kéo cơ thể về phía sau. Sau đó lấy lực và bắt đầu lại tư thế ban đầu. Không nên tập động tác này nếu bạn có bệnh lí ở lưng.

(Theo muasam)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply