Phòng tránh giảm trí nhớ trong và sau khi sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các mẹ phải chuẩn bị rất nhiều thứ để đón chào thiên thần nhỏ bé, hãy dành tí thời gian thực hiện những công việc đơn giản này để phòng tránh tình trạng giảm trí nhớ trong và sau khi sinh nhé.

Tâm trạng thoải mái, vui vẻ

Bà bầu nên giảm áp lực của cuộc sống và công việc, bởi thường xuyên chịu áp lực sẽ khiến bộ nhớ của đại não bị tổn thương. Khi làm việc gì bà bầu cũng nên giữ trạng thái khoan thai, tránh căng thẳng, gấp gáp. Nếu công việc quá áp lực và điều kiện kinh tế cho phép thì tốt nhất bà bầu nên nghỉ làm một thời gian.

Rèn luyện quan sát nhiều hơn

Một cách để rèn luyện trí nhớ là bắt bộ não phải quan sát nhiều hơn. Dễ dàng nhất, bạn nên học cách quan sát bằng việc nhìn vào một bức ảnh không quen thuộc trong vài giây và sau đó lần lượt mô tả lại bức ảnh đó càng nhiều càng tốt. Để thuận lợi cho việc ghi nhớ, với mỗi lần quan sát, bạn hãy chọn ra những chi tiết nổi bật để ghi nhớ. Thực hành thường xuyên bài tập này, bạn sẽ thấy nó phát huy tác dụng đáng kể trong cuộc sống của mình.

Tránh xa khói thuốc lá

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ghi nhớ cũng như tiếp thu kiến thức của thai nhi mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ của bà bầu. Các mẹ tuyệt đối không được hút thuốc và hạn chế đến những nơi có khói thuốc lá.

phong-tranh-giam-tri-nho-trong-va-sau-khi-sinh

Thư giãn bằng nhạc nhẹ

Bên cạnh tác dụng tăng cường trí thông minh của thai nhi, nghe nhạc nhẹ có thể thúc đẩy lưu thông máu lên não, giảm căng thẳng và còn giúp mẹ bầu cải thiện trí nhớ. Song cũng nên chú ý rằng loại nhạc có nhịp điệu và tiết tấu mạnh mẽ có thể có tác dụng ngược lại. Vì vậy bà bầu nên lựa chọn kỹ nhạc để nghe.

Tập thể dục cho bộ não

Thường xuyên tâp thể dục có tác dụng giúp cho bộ não phát triển. Bằng cách phát triển những kỹ năng mới về tinh thần, như học một ngoại ngữ mới hay thử cho một loại nhạc cụ mới là thách thức đối với bộ não của bạn. Càng bắt bộ não làm việc nhiều bao nhiêu, trí nhớ của bạn càng được cải thiện đáng kể bấy nhiêu. Một vài bài tập hàng ngày như đố chữ, Sudoku, hay bất cứ trò chơi nào khác là cách đơn giản nhất để rèn luyện bộ nhớ của bạn.

Ăn ngủ đúng cách

Một chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt và tình trạng mất ngủ thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến trí nhớ của bạn đi xuống trầm trọng. Hiện có rất nhiều thảo dược được bán sẵn trên thị trường có hiệu quả cải thiện trí nhớ, nhưng chưa được chứng minh là có hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng. Thay bằng việc bỏ ra hàng đống tiền để “rước họa vào thân”, bạn hãy thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, trong đó bổ sung những nhóm thực phẩm tốt cho trí nhớ.

(Theo Webphunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phòng tránh giảm trí nhớ trong và sau khi sinh ( https://www.meo.vn/phong-tranh-giam-tri-nho-trong-va-sau-khi-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply