Bị “xì hơi” mỗi khi “yêu cửa sau”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong quá trình quan hệ tình dục qua “cửa sau”, hậu môn, cơ vòng và trực tràng đều bị giãn ra, tạo điều kiện cho không khí lọt vào bên trong.

Cứ mỗi lần tôi cố gắng thử “yêu” qua “cửa hậu”, tôi lại “xì hơi” liên tục trong nhiều giờ, sau khi kết thúc “cuộc yêu”.

Tôi không có cách nào kìm nén được, điều này khiến tôi thấy rất xấu hổ.

Tôi có thể làm gì trước hoặc sau khi “quan hệ” để tránh tình trạng này không?

bi-xi-hoi-moi-khi-yeu-cua-sau

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Trong quá trình quan hệ tình dục qua “cửa sau”, hậu môn, cơ vòng và trực tràng đều bị giãn ra, tạo điều kiện cho không khí lọt vào bên trong.

Sau quá trình thâm nhập bằng dương vật, đồ chơi tình dục hoặc một vật thể khác, không khí bị tắc ở bên trong sẽ phải di chuyển tiếp bởi lúc này cơ thể của bạn trở lại trạng thái giãn. Luồng không khí không tìm được chỗ trú sẽ phải thoát ra và khi đó, hiện tượng “xì hơi” bắt đầu.

Hiện tượng đầy hơi sau khi “yêu” qua “cửa hậu” có thể chịu ảnh hưởng của cơ vòng, lớp cơ kiểm soát sự giãn mở của hậu môn. Trong quá trình quan hệ qua hậu môn, các cơ vòng giãn ra để tạo điều kiện thâm nhập. Không khí lọt vào phía trong hậu môn một cách tự do bởi cơ vòng không thể thắt chặt như bình thường.

Các bài tập Kegel sẽ giúp vùng chậu và cả cơ vòng hậu môn của bạn trở nên săn chắc. Kegel cũng có thể giúp các cơ vùng chậu thư giãn trước khi tiến hành quan hệ tình dục qua “cửa sau”, đồng thời duy trì độ đàn hồi của các cơ vòng hậu môn.

Ngoài ra, hiện tượng “xì hơi” có thể do lượng không khí tích tụ và mức sinh khí trong hệ tiêu hóa tăng. Uống nhiều rượu, nhai kẹo cao su, sử dụng các sản phẩm thuốc lá, ngậm kẹo cứng, dùng các đồ uống chứa carbonate, thở quá nhanh hoặc quá sâu đều tạo điều kiện cho không khí xâm nhập vào đường tiêu hóa.

Khí được sản sinh trong hệ tiêu hóa trong quá trình bẻ gãy liên kết của một số loại đồ ăn. Phần lớn các chất khí này sẽ thoát ra ngoài thông qua trực tràng.

Một số loại đồ ăn làm tăng lượng khí sản sinh trong quá trình tiêu hóa gồm đậu xanh, khoai tây, ngô, lúa mì, hành tây (chứa đường fructose, loại đường được tìm thấy trong rất nhiều loại hoa quả, kẹo cao su, kẹo cứng và đồ uống nhẹ), bia đen, rượu vang đỏ.

Các loại chất xơ hòa tan khó có thể được bẻ gãy liên kết cho tới khi xuống tới ruột già nên kích thích sinh khí nhiều hơn chất xơ khó hòa tan (liên kết được bẻ gãy ngay khi còn trong ruột non).

Một số loại đường như sorbitol tìm thấy trong táo, lê, đào và mận cũng có thể kích thích sinh khí. Giống như fructose, sorbitol thường được dùng làm chất tạo ngọt trong kẹo cao su và kẹo cứng. Rất nhiều người mà cơ thể không dung nạp lactose sẽ xuất hiện hiện tượng sinh khí nhiều hơn nếu vô tình hoặc cố ý tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.

Tốt nhất, bạn nên hạn chế tiêu thụ những đồ ăn kể trên nếu có kế hoạch hoặc đang trong quá trình “quan hệ” qua hậu môn để làm giảm nguy cơ “xì hơi” sau khi “cuộc yêu” kết thúc.

Khi các phân tử thức ăn càng mất nhiều thời gian di chuyển xuống ruột già, chúng càng mất nhiều thời gian để phân hủy và sinh khí. Hiện tượng táo bón có thể gây ra bởi một số loại thực phẩm như gạo và các sản phẩm từ sữa, cũng có thể do căng thẳng về mặt thể chất, tâm lý và tăng độ căng ở hậu môn.

Nếu bạn đang quá căng thẳng trước hoặc sau khi “yêu”, hiện tượng táo bón có thể sẽ xuất hiện. Trong trường hợp này, bạn nên tìm cách thư giãn, có thể ngồi thiền hoặc thở chậm, sâu, thở bằng miệng.

Tắm nước nóng cũng có thể giúp bạn thư thái đầu óc và cơ vòng hậu môn. Việc thụt rửa hậu môn không được khuyến cáo trước khi “quan hệ” bởi nó có thể làm nhiễu hoạt động của đại tràng, làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV. Thụt rửa quá nhiều cũng có thể dẫn tới táo bón, làm tăng lượng khí sản sinh trong cơ thể.

Cuối cùng, bạn nên dùng nhiều dầu bôi trơn gốc nước để giảm cảm giác đau khi thâm nhập.

Chuyên trang tư vấn của Đại học Columbia (Mỹ).

(Theo TTVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply