Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và rất dễ phát lên thành ung thư.

Vị trí xuất hiện sùi mào gà

dau-hieu-nhan-biet-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Có những dấu hiệu ban đầu rất dễ nhận biết bệnh sùi mào gà.

Những dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ thường thấy xuất hiện ở rãnh quy đầu, miệng sáo, bao quy đầu, phần đầu của niệu đạo trước hay da bìu.

Nếu bệnh phát triển nặng, các mào sùi sẽ bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Hình dạng, kích thước, màu sắc của bệnh

Các nốt sùi có khác nhau về hình trạng, màu sắc, độ lớn nhỏ, số lượng và trong thời kì đầu có thể chỉ có vài nốt, nhưng biểu hiện đầu tiên nhất vẫn giống nhau (các mụn nhọt sưng tấy, phần dưới to, phần trên nhỏ). Theo thời gian, thể tích của các nốt sùi này càng tăng lên, lớp niêm mạc và vùng da xung quanh hơi cứng, do thời kì đầu, những tổn thương này tương đối nhỏ và ít nên bệnh nhân rất khó phát hiện ra. Vì vậy, cần phải chủ động đến bệnh viện để được xét nghiệm.

Nam giới nào dễ mắc sùi mào gà?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới chiếm tỷ lệ mắc cao ở độ tuổi từ 16-40 tuổi.

Những đối tượng ở độ tuổi khác tuy vẫn có thể trở thành đối tượng nhiễm bệnh vào bất kỳ thời điểm nào trong đời nhưng tỷ lệ thấp hơn.

Quan hệ tình dục không an toàn và có sự tiếp xúc trực tiếp giữa niêm mạc da bị trầy xước với dịch tiết chứa virus HPV là nguy cơ khiến sùi mào gà lây nhiễm mạnh.

Trường hợp nam giới có quan hệ tình dục bằng miệng cũng có thể dễ mắc sùi mào gà. Lúc này, sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở khoang miệng.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới ( https://www.meo.vn/dau-hieu-nhan-biet-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply