Đầu gối phát ra tiếng kêu khi co duỗi có phải bệnh thấp khớp?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đầu gối đau là dấu hiệu của bệnh thấp khớp đấy!

Thưa bác sĩ, con có một thắc mắc mong được giải đáp. Trước đây khi con duỗi chân rồi co lại vài lần thì đầu gối kêu lên nghe rất rõ nhưng không thường xuyên. Bây giờ sau khi con bị đau họng hơn 2 tuần, tiếng kêu xuất hiện nhiều lần hơn. Con nghe nhiều người nói đau họng nếu trị không hết có thể chuyển sang bệnh thấp khớp. Con cảm thấy lo lắng không biết mình có bị thấp khớp không? Mong bác sĩ giải đáp giúp con. Con xin cảm ơn. – (swe…@yahoo.com.vn)

http://www.dreamstime.com/-image18434567

Trả lời:

Chào cháu!

Thấp khớp là bệnh ở các khớp xương, do chính hệ miễn dịch trong cơ thể người gây ra, làm cho màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn bị tổn thương, dẫn đến dính và biến dạng khớp xương. Bệnh này có tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao gấp 3 lần nam giới và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh gây sưng, đau khớp và gây cứng khớp vào các buổi sáng và có thể xảy ra ở bất cứ khớp nào trên cơ thể. Bên cạnh đó, thấp khớp còn gây ra tình trạng xanh xao, mệt mỏi, chán ăn, chân tay bải hoải, sốt nhẹ, ăn không ngon…

Thấp khớp là một bệnh có triệu chứng không hề đơn giản chút nào, vậy nếu cháu không cảm thấy đau đớn ở khớp gối và những biểu hiện kể trên thì cháu có thể yên tâm là mình không mắc bệnh rồi nhé.

Rất nhiều người cũng có chung băn khoăn với cháu về việc khi co duỗi chân thì đầu gối phát ra tiếng kêu lụp cụp. Tình trạng này xuất hiện ở mọi lứa tuổi, có thể phân làm 3 loại:

– Gối kêu lụp cụp nhưng không có dấu hiệu gì ảnh hưởng đến sinh hoạt: loại này không cần điều trị

– Gối bấy lâu không kêu tự nhiên xuất hiện tiếng kêu, đôi khi đi kèm với triệu chứng đau, đặc biệt khi lên xuống cầu thang: Hiện tượng này thường xuất hiện ở nhóm tuổi trung niên. Đây là triệu chứng đầu tiên của hiện tượng thoái hóa sụn khớp của khớp bánh chè. Bệnh này điều trị bằng thuốc, tập luyện và vật lý trị liệu hoặc nội soi.

– Từ khi sinh ra đã có hiện tượng gối kêu khi gấp duỗi nhưng không đau: Nhóm này có biểu hiện dị dạng bẩm sinh ở sụn chêm ở đầu gối, hay có sụn chêm hình đĩa. Thông thường sẽ không có triệu chứng đau cho đến khi sụn chêm bị rách – khi đó người bệnh mới bắt đầu cảm thấy đau. Loại này được điều trị bằng cách nội soi cắt sửa sụn chêm.

Nếu cháu vẫn còn thắc mắc về tình trạng của mình thì nên đến các cơ sở y tế khám chụp để chẩn đoán đúng bệnh.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh!

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đầu gối phát ra tiếng kêu khi co duỗi có phải bệnh thấp khớp? ( https://www.meo.vn/dau-goi-phat-ra-tieng-keu-khi-co-duoi-co-phai-benh-thap-khop.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi