Đắng lòng thanh niên bị tố đạo nhạc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ca khúc “Đắng lòng thanh niên” của OnlyC bị tố là được đạo từ “Bailando” của Enrique Iglesias.

Hai chữ “đắng lòng” đang được truyền tai với tốc độc chóng mặt và trở thành câu cửa miệng của rất nhiều người chỉ trong một thời gian ngắn. Bắt kịp xu hướng này, OnlyC đã cùng Avatar Boys cho ra đời 1 ca khúc với cái tên “khá kêu” – “Đắng lòng thanh niên”. Với chủ đề rất đúng trào lưu, âm nhạc, giai điệu bắt tai, ca khúc nhanh chóng nhận được phản hồi tốt từ khán giả. Tuy nhiên, chính vì thu hút nhiều sự chú ý, “Đắng lòng thanh niên” đã vướng ngay phải nghi án đạo nhái.

“Đắng lòng thanh niên” được cho là khá giống ca khúc “Bailando” của Enrique Iglesias. Đây là bài hát mà chàng ca sĩ Tây Ban Nha vừa phát hành MV nhân dịp World Cup 2014 tại Brasil. Nghi án đạo nhái lập tức được dấy lên trên các trang chia sẻ nhạc, mạng xã hội cũng như các diễn đàn, trang thông tin trực tuyến.

Đắng lòng thanh niên bị tố đạo nhạc

Đáp lại nghi vấn từ khán giả, OnlyC cho biết anh đã mượn đúng beat nhạc của “Bailando” và viết thêm giai điệu cùng temple mới hoàn toàn. Ca khúc này anh đã nghe và yêu thích nhờ vào mùa World Cup đang diễn ra, cộng với trào lưu “đắng lòng” đã thôi thúc anh cho ra đời “Đắng lòng thanh niên”.

Câu trả lời này từ OnlyC có lẽ vẫn sẽ tạo nên 2 luồng ý kiến trái chiều. Một số người sẽ luôn ủng hộ anh và cho rằng hành động này không quá quan trọng, một số sẽ rất nhạy cảm bởi hành động “mượn beat ngoại” đang là chủ đề nóng bỏng ở Vpop hiện nay, đặc biệt đối với giới underground. Sự việc Sơn Tùng M-TP bị báo chí Hàn Quốc chỉ trích gần đây cũng đã khiến khán giả Việt quan tâm hơn đến những sáng tạo của người nghệ sĩ.

Theo Vietgiaitri.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đắng lòng thanh niên bị tố đạo nhạc ( https://www.meo.vn/dang-long-thanh-nien-bi-to-dao-nhac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply