Da hay nổi những nốt mần ngứa là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dạo này da tôi hay nổi những nốt mần ngứa. Ban đầu, nó chỉ bé bằng hạt mụn cơm nhưng sau đó to dần lên và ngứa. Gãi thì nó lây ra xung quanh vùng da cạnh đó và có thể nổi toàn thân. Mong bác sĩ giải đáp đây là hiện tượng gì?

(Hồng Loan, Thủ Đức)

da-hay-noi-nhung-not-man-ngua-la-benh-gi

Ảnh minh họa

Trả lời:

Theo bạn kể thì đó là bệnh mề đay. Nguyên nhân do dị ứng. Vì mỗi người có một số chất dị nguyên khác nhau nên bạn cố gắng theo dõi bệnh xem dị nguyên của mình là chất gì.

Điều trị bệnh này tốt nhất là loại bỏ không tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh cho mình. Khi có bệnh thường dùng corticosteroid kết hợp (hoặc không kết hợp) với thuốc kháng histamin.

Liều dùng phụ thuộc vào tuổi người bệnh và mức độ biểu hiện của bệnh. Khi có biểu hiện bệnh, bạn nên đi khám bệnh tại phòng khám chuyên khoa da liễu hoặc chuyên khoa dị ứng. Các bác sĩ sẽ chỉ định liều thuốc chính xác cho bạn.

Chúc bạn nhanh chóng tìm thấy dị nguyên của mình!

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Da hay nổi những nốt mần ngứa là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/da-hay-noi-nhung-not-man-ngua-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply