Da dầu, mụn bọc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em bị mụn thời gian cũng khá dài 3 năm. Da em là loại da dầu. Em đã đi chữa trị nhiều nơi, nhưng do em đang ở độ tuổi đi học nên thường xuyên thức khuya, trị được thời gian tạm ổn rồi thì lại bị lại, em không có nhiều thời gian nên rất muốn được tư vấn cách điều trị hiệu quả nhưng thời gian nhanh chóng. Da mặt ngoài bị mụn còn có sẹo lõm và vết thâm nữa. Em mong tư vấn cho em cách trị mụn và vết thâm. (Trần Quốc Như Lan)

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Đặc điểm của da dầu là rất dễ nổi mụn, khi đã bị mụn rồi lại chữa trị không đúng cách hoặc trị không dứt điểm thì mụn sẽ dai dẳng mãi không bao giờ hết và ngày càng nặng hơn, bề mặt da sù sì, chai sần bao bọc các nhân mụn có chứa các ổ vi khuẩn nằm sâu trong da hình thành các mụn bọc gây đau nhức, ngứa ngáy khó chịu.

Nếu mụn ở giai đoạn mới phát sinh thì việc điều trị đơn giản hơn nhiều so với tình trạng mụn của bạn hiện nay. Để điều trị hết loại mụn này thì không thể chỉ trong một thời gian ngắn (ít nhất 4-8 tuần). Khi điều trị cần phải kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ, không được thức khuya, tránh ăn một số thức ăn dễ gây kích ứng (đồ biển, đồ cay), uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây có chứa nhiều vitamin C.

Khi ra ngoài phải bảo vệ da tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường ô nhiễm và ánh nắng gay gắt. Để điều trị hết cả mụn và vết thâm tại trung tâm điều trị thẩm mỹ chuyên nghiệp, em có thể tham khảo bài ‘Trị mụn thâm’.

Nếu chưa thể sắp xếp thời gian để theo một khoá điều trị như vậy, bạn nên tự cải thiện tình trạng tại nhà bằng bộ sản phẩm Keravnyl với các thành phần Les alpha hydroxy acider có tác dụng điều hoà quá trình sừng hoá, tẩy nhẹ lớp da chết bên ngoài và diệt khuẩn, chống lại sự tăng tiết bã nhờn, hạn chế quá trình phát triển của mụn.

Ngoài ra, nên điều chỉnh cho mình một chế độ sinh hoạt điều độ, không dùng tay sờ nắn lên các nốt mụn, tránh làm tổn thương da và lây lan các nốt mụn do nặn mụn không đảm bảo về kỹ thuật và vệ sinh. Việc làm này còn có thể gây nên tình trạng sẹo lõm và các vết thâm lâu. Cần sử dụng thêm nước khoáng Avene để làm dịu và thúc đẩy quá trình hồi phục của da.

TreToday(Theo N.S)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Da dầu, mụn bọc ( https://www.meo.vn/da-dau-mun-boc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply