Chữa cảm cúm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hơn 1 tháng nay em thường bị cảm, không chảy nước mũi, nhưng bị đau cổ gáy đến vai, nhức đầu rất khó chịu. Em có đi khám ở một phòng khám đa khoa, bác sĩ chẩn đoán em bị cảm cúm, có kê toa, mà uống thấy không giảm. Nay em muốn được tư vấn về chữa trị cảm theo y học cổ truyền, xin giúp em. ([email protected]…)

Trả lời:

Với các triệu chứng bệnh như em nói, và đã uống thuốc cảm không bớt, em cần đi kiểm tra xem có bị viêm xoang sàng hoặc có vấn đề ở cột sống cổ hay không. Theo quan niệm của Đông y thì có thể em bị cảm nhiễm phong hàn vào kinh thái dương, trường hợp này cũng có các triệu chứng tương tự như em kể. Để điều trị các triệu chứng trên, Đông y thường dùng các vị thuốc sau để sắc uống cũng có hiệu quả: tế tân 6g, phòng phong 8g, khương hoạt 8g, cảo bản 6g, thiên ma 6g, bạch chỉ 6g, xuyên khung 8g, cát căn 12g, sài hồ 6g, tiền hồ 6g, mạn kinh tử 6g, đương quy 8g, chỉ xác 4g, cát cánh 4g, phục linh 6g, trần bì 4g, độc hoạt 6g, cam thảo 4g, thân cân thảo 12g, lạc thạch đằng 4g, lộ lộ thông 6g, 3 lát gừng tươi. Đem tất cả sắc (nấu) làm 2 nước (nước đầu nấu với 600 ml nước, nấu còn 200 ml, nước hai nấu với 500 ml, nấu còn 200 ml), hòa chung hai nước lại rồi chia ra làm 2 lần để uống ấm trong ngày. Uống cách nhau khoảng 4 giờ và uống sau khi ăn khoảng 30 phút.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply