Đậu xóc vừng cay đơn giản ngon cơm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món đậu xóc vừng cay đơn giản mà ăn cùng cơm rất ngon bởi đậu thơm mùi vừng, tỏi và cay thơm vị ớt, ăn trong những ngày lạnh sẽ rất hợp đấy!

Nguyên liệu:

– 400g đậu phụ

– 6 tép tỏi

–  4 quả ớt khô

– 15g vừng trắng

– 30ml dầu vừng

– 1 muỗng cafe muối

dau-xoc-vung-cay-don-gian-ngon-com

Cách làm:

Đậu ép hết nước, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Cho ớt, vừng, muối và tỏi vào máy xay.

Nhấn nút xay vài lần đến khi bạn có được một hỗn hợp vụn tỏi ớt tương đối nhuyễn.

Làm nóng dầu vừng trong chảo rồi cho hỗn hợp vừng – ớt vào xào cho thơm, sau đó mới thêm đậu vào đảo cùng. Đậu cần được đảo nhẹ tay, xóc xóc chảo để hỗn hợp vừng bám đều. Đảo đậu khoảng 30 giây – 1 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

Lấy đậu xóc vừng cay ra bát, ăn với cơm.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậu xóc vừng cay đơn giản ngon cơm ( https://www.meo.vn/dau-xoc-vung-cay-don-gian-ngon-com.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi