Chồng nội trợ rất dễ ngoại tình

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những ông chồng có thu nhập thấp hơn bạn đời của mình thường có nguy cơ “ăn chả”, theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ.

Các nhà xã hội học đã khảo sát lương và mối quan hệ của các cặp đôi tuổi từ 18 đến 28, đã kết hôn hoặc đang chung sống với nhau. Kết quả cho thấy những ông chồng làm nội trợ ở nhà trong khi vợ đi làm cả ngày có nguy cơ ngoại tình cao gấp 5 lần so với những người có thu nhập gần như tương xứng với bạn đời.

Nguyên nhân có thể do lòng tự trọng của người đàn ông bị tổn thương khi vợ hay bạn gái thành công hơn mình. Họ đi đến mối quan hệ “ngoài luồng” là để tìm lại “bản lĩnh đàn ông”. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ cũng nên cảnh giác khi bạn đời kiếm nhiều tiền hơn mình.

Những ông chồng thu nhập thấp hơn vợ dễ ngoại tình.

Nhà nghiên cứu Christin Munsch thuộc Đại học Cornell University nói: “Đàn ông kiếm tiền ít hơn bạn đời có thể đe dọa đến quan niệm truyền thống từ lâu rằng nam giới là trụ cột trong gia đình”. Tuy nhiên, đàn ông kiếm nhiều tiền hơn vợ cũng lại có nhiều cơ hội ngoại tình, chẳng hạn làm việc trong nhiều giờ, đi công tác hay thu nhập cao hơn thì dễ che giấu hơn”.

Mức lương lý tưởng để giữ người đàn ông chung thủy là cao hơn 1/3 so với vợ họ. Khảo sát cũng cho thấy những phụ nữ phụ thuộc vào tài chính của chồng hay bạn trai thì ít có dấu hiệu ngoại tình hơn những người có thu nhập cao. Hai vợ chồng có cùng trình độ học thức, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình thì ít có nguy cơ ngoại tình dù người có thu nhập cao hơn là ai.

Meo.vn (Theo Datviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chồng nội trợ rất dễ ngoại tình ( https://www.meo.vn/chong-noi-tro-rat-de-ngoai-tinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply