Chọn mùa chuẩn để mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trước khi quyết định mang thai, chị em phụ nữ nên cân nhắc kỹ lưỡng tất cả những yếu tố liên quan bao gồm sức khỏe, tuổi tác, thời điểm và đặc biệt là chọn mùa mang thai.

Chọn mùa mang thai

Chọn đúng mùa mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển hoàn thiện ngay từ trong trứng nước và sau này ra đời cha mẹ cũng dễ dàng chăm sóc trẻ hơn.

Ở Việt Nam, mùa mà các bác sỹ khuyến cáo nên mang bầu để có lợi cho sự phát triển của thai nhi chính là cuối mùa thu đầu mùa đông. Theo nhiều nghiên cứu, nếu mang thai mùa đông – xuân không tốt vì không khi trong và ngoài phòng ở ô nhiễm khá nặng, lại dễ mắc các bệnh vì siêu vi trùng ảnh hưởng nhiều cho sự phát triển giai đoạn đầu của thai nhi. Đó là chưa kể tới nhiều biến động của thời tiết tác động người mẹ dễ dẫn đến nhiễm lạnh và các bệnh khác.

Bởi thế nên mang bầu vào cuối thu đầu đông. Lúc này khí trời mát mẻ, khoan khoái có lợi cho sự phát triển đại não của thai nhi. Khi đến cuối xuân đầu hạ là đã vào thời kỳ sinh nở. Lúc này khí hậu ôn hòa, nguồn thực phẩm phong phú khiến sản phụ hồi phục sức khỏe nhanh. Trẻ sơ sinh mùa này cũng dễ chăm sóc hơn và khi ăn dặm thì đã bước vào mùa đông nên tránh được các bệnh dịch về đường ruột của mùa hè nóng nực.

Ở Việt Nam, mùa chuẩn nhất để mang thai là cuối mùa thu đầu mùa đông. (Ảnh minh họa)

Sức khỏe khi mang thai

Khi quyết định mang thai, cả hai vợ chồng bạn nên có kế hoạch từ 3-6 tháng trước để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Trong thời gian này, hai vợ chồng nên có những cuộc xét nghiệm sức khỏe tổng thể và tiêm phòng những bệnh quan trọng như rubella, sởi, cúm… Yếu tố này sẽ đảm bảo để có tinh trùng và trứng chất lượng tối ưu nhất.

Tuổi mang thai

Theo các chuyên gia khoa sản, để các mẹ chăm sóc tốt nhất cho thai nhi và đứa trẻ sau khi ra đời thì về mặt tâm lý cũng như về sinh lý tuổi mang thai đẹp nhất của các nàng khoảng từ 24- 29 tuổi. Còn với các chàng, tuổi đẹp nhất để làm bố là từ 26- 32 tuổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mang thai trong độ tuổi từ 20-35 để con cái phát triển hoàn thiện nhất có thể.

Môi trường mang thai

Đây cũng là một trong những vấn đề bạn nên xem xét hàng đầu khi quyết định thụ thai. Nếu bạn hoặc anh xã (đặc biệt là bạn) đang làm việc trong môi trường có hóa chất hoặc nhiều khí độc hại, bạn nên chuyển công tác hoặc xin làm ở nơi an toàn hon trong suốt thời gian mang bầu và sinh nở. Hai vợ chồng bạn cũng nên cố gắng tạo môi trường sống trong lành nhất để em bé trong bụng được phát triển khỏe mạnh.

Meo.vn (Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chọn mùa chuẩn để mang thai ( https://www.meo.vn/chon-mua-chuan-de-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply